อยากทราบคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดอันไหน แผลหายเร็วกว่ากันนะ

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าธรรมชาติค่ะเพราะแผลเล็กกว่า

ขอบคุณค่ะ พอดีเป็นท้องแรกเลยตื่นเต้น😂😂

3y ago

คลอดธรรมชาติหายไวกว่าค่ะ แต่ส่วนตัวผ่าคลอดมา ก็คิดว่าโอเคเหมือนกันนะคะ แผลหายช้ากว่า แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง พักฟื้นวันเดียว วันถัดมาเลี้ยงลูกได้ปกติ เดินนั่งนอนปกติ แค่ระวังแผลแค่นั้นค่าา

ส่วนตัวคลอดธรรมชาติค่ะ