ท้องแรกค่ะ

20+5แล้วกังวลใจจังเลยค่ะน้องไม่ค่อยตอดเลยแม่กลัวมากเลยค่ะพยายามไม่คิดแล้วเล่นด้วยน้องก็ไม่ค่อยเล่นด้วยแม่กลัวมีใครยังไม่ตอดแบบเราบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

นับลูกดิ้น หมอจะให้นับช่วงท้อง 6 เดือนขึ้นไป เพราะขนาดเด็กจะใหญ่ขึ้น ทำให้รู้สึกชัดขึ้นเวลาดิ้น ส่วนอายุครรภ์ที่น้อยกว่า 6 เดือน ยังไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่ ดูแลตัวเองดีๆ ทานอาหารครบ5หมู่ ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆนะคะ