นมแม่ ยังจำเป็นอยู่ไหม??

1ปี9เดือนแล้ว แม่ๆบ้านไหนยังให้นมแม่อยู่บ้างคะ จะให้ต่อหรือพอแค่นี้ แลกเปลี่ยนกันได้น้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

นมแม่ ยังจำเป็นอยู่ไหม??
2 ตอบกลับ

สำหรับแม่เองตอนนี้ให้นมแม่ล้วนมา1ปีเต็มแล้วค่ะไม่ได้ออกไปทำงานที่ไหนก็ว่าจะให้กินแบบนี้ไปเรื่อยๆจนน้องออกเองค่ะ แม่เห็นพี่อยู่แถวบ้านพึ่งเอาลูกออกนมเมื่อวานเองจ้าน้องได้ประมาณ2ขวบครึ่งค่ะออกนมง่ายมากค่ะ

3y ago

ดีจังเลยค่ะ ทางนี้ทำงานไปเช้าเย็นกลับมาเข้าเต้า ยังเลิกมื้อดึกไม่ได้ แต่กลางวันน้องกินนมกล่องได้ พัฒนาการปกติ น้ำหนักออกจะเกินเกณฑ์ไปหน่อย ดูมาหลายตำราเลยเลือกที่ลูกสบายใจ

จะสองปีล่ะ หัดให้ลูกกินนมกล่องค่ะ จะได้เตรียมตัวเข้าเรียนได้ไม่ยาก นมแม่คงหมดคุณค่าแล้ว