hello speech delay

hello my 1yr & 11mons baby, di pa sya nkkpagsalita ng sentence.. pero she can say No, mommy daddy , kuya, Yummy and she can express herself naman.. worried lng baka my speech delay sya dhil pandemic baby din.

1 Reply

same here. pero not worried. hindi naman parepareho ang milestones ng bata. we just keep on talking to her. hindi rin sia nakakasalita ng sentence pero ginagaya nia mga sinasabi naming words. then she repeats them. tinitingnan niako kung paano sasabihin ang words. eventually, maraming words na sia nasasabi. she can sing songs kahit bulol pa. as per pedia, turuan lang ng turuan. start ng turuan utusan. less ang cellphone. interactive play ang ginagawa namin sa kania, which is gusto ni baby.