Placenta Previa

1st time mom po ako at 2x po miscarriage..sabi po kasi ng OB ko mababa dw po ang inunan ko..21 weeks na po ang tyan ko..ano po ung mga pwede at di pwedeng gawin kapag po mababa ang inunan? Pede pa po kaya syang tumaas? Natatakot lang po kc ako. Salamat po sa sasagot..

5 Replies

Mii prone po sa bleeding ang placenta previa pero basta alagaan mo sarili mo magiging safe ang panganganak mo.. Ang bawal dyan bawal muna mag Do ni mister dahil nga possibility mag bleed ka pati exercise bawal muna.. Mag rest ka lang palagi avoid stress Mag prep ka ng possibility CS.. Possible po lalo na kung complete previa o nasa ilalim talaga ng buo yung placenta mo.. Ang iwasan mo talaga ai ang possible "Bleeding". Kung yung tanong mo kung pwede ba tumaas.. Siguro po depende sa anong type ng previa mo.. Mine kasi marginal naangat pa yung placenta ko kasabay ng naging breech si baby😅 Wag ka matakot mii basta magpray ka lang nakakatulong ang positibo mag isip

12 weeks ako non nong placenta previa ako advice n OB complete bedrest pAg humiga sa leftside dapat .. tapos inom ng pampakapit after one month tumaas na sya sis pero until now I'm 32 weeks bedrest parin

yes po pwde pa po yan tumaas. ako din po gangyan nung mga hanggang 2 months ko mababa sya now 4 to 5 months na po ako. tumaas na po sya. iwas lang po munà sa gawaing bahay. at bedrest lang po

Opo akin po tumaas nmn 14 weeks plng skin nuong nkita ni doc tpos 19 weeks tumaas konti tpos 24 weeks tumaas na higa lng phinga as in bed rest ka wag work

Bed rest mi, lagay ka din ng unan badang balakang para naka elevate yung tummy mo. Wag po magbubuhat tsaka wag masyado magkikilos.