1 เดือนแล้ววววว

1 เดือนแล้ว น้อง นน เท่าไหร่กันบ้างคะ กินนมมื้อละกี่ออน มาแชร์กันหน่อยค่ะ ^___^

1 เดือนแล้ววววว
73 ตอบกลับ

ที่ฟังการให้นมเเม่จากคลิปการให้นมนะคะ -ถ้ากรณีดูดจากเต้าเเม่สามารถดูดได้ตามที่ลูกต้องการ เพื่อกระตุ้นน้ำนมไปในตัว -กรณีดูดขวด ปริมาณนม (น้ำหนักลูก×150)÷8=ปริมานนมที่ควรดื่มในเเต่ละมื้อ เช่น ( 4กิโลกรัม×150)÷8 = 75 ml 30ml = 1ออนซ์ ฉะนั้น 75 ml = 2 ออนซ์กว่า ก็ประมาณเอา 2ออนซ์ครึ่ง เพื่อป้องกัน overfeeding #ลองเป็นอีกหนึ่งเเนวทางนะคะ

บ้านนี้ขึ้นมาประมาณโลกว่าๆค่ะ นมแม่ล้วนค่ะ ตอนเข้าเต้าให้กินจนกว่าจะอิ่ม ไม่รู้ว่ากินกี่ออนซ์ แต่กินขวดจะกิน 2-3 ออนซ์ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะไม่งั้นร้องโวยวาย😺

ตอนแรกเกิดน้องหนัก3,528กรัมตอนครึ่งเดือนไปชั่งได้3,747กรัมค่ะ ตอนนี้หนึ่งเดือน28วันยังไม่ไดชั่งเลยค่ะ น้องกินเก่งมากค่ะนมแม่ล้วนค่ะ

บ้านนี้ 1เดือน 16 วันกินนมแม่ ไม่รู้ว่ากี่ออน กินจนหลับคาเต้า555 ไม่ได้ชั่ง ชั่งแค่ตอนเกิด 3050 ตอนนี้อุ้มแขนจะหักแ

1 เดือน 1 วัน กินครั้งละ 2-3 ออนต่อมื้อค่ะ ไม่ทราบน้ำหนักเลย แต่กินเก่งมาก ทั้งนมผง และ นมแม่ค่ะตอนเกิดน้ำหนัก 3,640 ค่ะ

1เดือน3วัน 4เกือบ5โล กินไม่รู้กี่ออนซ์ กินแต่ละทีเกลี้ยงทั้ง2เต้าเลยจากเต้าเท่าหัวลูกเหมือนเท่ากำปั้นตัวเอง55555

1m5d นน.น้ำหนักผมน่าจะขึ้นมากิโลกว่าแล้วครับ กินนมครั้งละ3-4ออนต่อมื้อครับ #เด็กนมแม่นมผงครับ

2y ago

เอนฟาแล็คเอพลัสค่ะ

บ้านนี้น้อง 1 เดือน 11 วัน แรกคลอด 3,370 กรัม ตอนนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้วแม่ยังไม่ได้ชั่งเลยค่ะ #นมแม่ล้วน

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดเป็นเดือนน้ำหนักน้อง2120วันนี้ครบ2เดือนยังไม่ได้ชังน้ำหนักว่าขึ้นมากี่โลคะ

คลอด 35 week ค่ะแม่ ตอนคลอด 2912 kg. ตอนนี้ 5 โลกว่าแล้วค่าาา นมแม่ล้วน 3 ออนต่อมื้อเลยค่ะ 1 เดือน 3 วันค่ะ