สะดือไม่หลุด

1 เดือน 4 วันแล้วสะดือลูกยังไม่หลุดเลย ไม่แฉะไม่มีกลิ่น ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

สะดือไม่หลุด
1 ตอบกลับ

ได้ทำความสะอาดหลังอาบน้ำมั้ยอะคะ แบบนี้เหมือนปล่อยแห้งแต่ไม่ได้ทำความสะอาดเลย ต้องใช้แอลกอฮอล์เช็ดเท่านั้นนะคะ หลังอาบน้ำหรืแเช้าเย็นยิ่งดีค่ะ ถ้าปล่อยนานไม่ดีค่ะ

5y ago

ทำความสะอาดวันละ 2 ครั้งหลังอาบน้ำ ใช้สำลีเช็ดจากโคนมาถึงปลาย เช็ดบริเวณรอบสะดือ ตรงรอยต่อระหว่างสายสะดือและผิวหนังของลูก ด้วยแอลกอฮอล์ในปริมาณที่ชุ่มพอควรและไม่แฉะจนเกินไป เช็ดอย่างเบามือบริเวณรอบสะดือเพียงรอบเดียว เช็ดเสร็จแล้ว ปล่อยน้ำยาที่เช็ดแห้งไปเองค่ะ