ประโยชน์ของผลไม้ไทย 5 สี ที่คุณแม่ควรรู้ มาดูกันเลยค่า

1.ผลไม้สีแดง - เช่น แตงโม สตรอเบอร์รี่ ทับทิม เชอร์รี่ อุดมไปด้วยสารไลโคปีน และเบตาไซซีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ 2.ผลไม้สีเหลือง/ส้ม - เช่น ส้ม สับปะรด มะละกอสุก ขนุน มะม่วง ทุเรียน จะมีสารเบต้าแคโรทีน ฟลาโวนอยด์ ลูทีน ที่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงปรับการทำงานของหลอดเลือดและหัวใจให้เป็นปกติ 3.ผลไม้สีเขียว - เช่น กีวี แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง องุ่นเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยลดอาการท้องผูก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสารสำคัญคือ คลอโรฟิลล์ ที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและยับยั้งริ้วรอยแห่งวัย 4. ผลไม้สีม่วง/น้ำเงิน - เช่น บลูเบอร์รี่ องุ่น ลูกพรุน มีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ 5.ผลไม้สีขาว/น้ำตาล เช่น มังคุด ลิ้นจี่ กระท้อน กล้วย เงาะ จะมีสารแซนโทน มีส่วนช่วยลดการอักเสบ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง และช่วยลดอาการปวดตามข้อ

ประโยชน์ของผลไม้ไทย 5 สี ที่คุณแม่ควรรู้ มาดูกันเลยค่า
8 ตอบกลับ

ตอนนี้กินแต่ทุเรียนเลยคะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

ทุเรียน / เงาะ / ลิ้นจี่

กินมังคุดทุกวันเลยคะ

อยากกินสัปปะรดค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณคะ