สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เรากิน มังคุด ลิ้นจี่ เงาะ ชมพู่ แตงโม แตงไท ได้ไหมคะ อยากกินมากเลยค่ะ แต่ไม่กล้ากินเลย

2 ตอบกลับ

ปริมาณผลไม้แต่ละชนิดที่พอเหมาะต่อ 1 มื้อ แอปเปิ้ล 1 ผลกลาง ส้ม 1 ผลกลาง ฝรั่ง 1 ผลเล็ก กล้วยหอม 1/2 ผล กล้วยไข่/กล้วยน้ำว้า 1 ลูก เงาะ/มังคุด 4-5 ผล แตงโม 10 ชิ้นคำ ส้มโอ 2 กลีบ *** ควรงดน้ำผลไม้ทุกชนิด ทั้งน้ำผลไม้สำเร็จรูป และน้ำผลไม้คั้นสด เพราะมีปริมาณน้ำตาลมาก ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

กินไม่ได้ค่า ที่คุณแม่กล่าวมาน้ำตาลเยอะทั้งนั้นเลยค่ะ กินได้แค่แตงโมนะคะ