ขอประสบการณ์เจาะน้ำคล่ำ/ เสี่ยงเบาหวาน

1.ขอประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยเจาะน้ำคล่ำหน่อยค่ะ //บ้านนี้ ตรวจเลือดเเล้วมีความเสี่ยงสูง(ดาวน์ซินโดรม) 2.ขอประสบการณ์จากแม่ๆที่เสี่ยงเบาหวานหน่อยค่ะ บ้านนี้ท้อง2 น้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ เจาะน้ำตาล อยู่ที่ 147 ค่ะ รบกวนช่วยแนะนำวิธีดูแลตัวเอง แล้วก็อาหารการกินสำหรับคนเสี่ยงเบาหวานหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

เราเจาะแล้วน้ำคร่ำ ใช้วิธีการใช้เข็มเจาะดูดเอาน้ำคร่ำที่หน้าท้องไปตรวจ เมื่อเดือนที่แล้ว เพิ่งไปฟังผลมาเมื่อวันที่20กค.64ที่ผ่านมา ผลตรวจออกมาปกติดีทุกอย่างค่ะ โล่งใจมากเลย ที่คุณหมอให้เจาะตรวจเพราะเราอายุ41ปีท้องแรก ก่อนที่คุณหมอจะเเนะนำให้ตรวจเจาะน้ำคร่ำ เราตรวจเลือดก่อน ผลตรวจเลือดเราปกติ แต่คุณหมอบอกว่าอายุของเราเสี่ยงที่ ลูกอาจจะเป็น(ดาวน์ซินโดรม)ได้ แต่พอได้เจาะตรวจน้ำคร่ำแล้ว ผลตรวจออกมาปกติทั้งดีใจทั้งโล่งใจ แต่คุณหมอบอกว่า มีความเสี่ยง แต่ไม่ใช่ทุกคน เพื่อความสบายใจ ตรวจเจาะน้ำคร่ำตามคำแนะนำคุณหมอน่ะค่ะ

กินข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ และกินพวกผักต้มผักลวก ห้ามของหวานเลยค่ะ ผลไม้มีรสหวานก็ห้าม