ลูก 1 ขวบ ทานอาหารบดหยาบหรือข้าวเม็ดไม่ได้

1 ขวบทานอาหารบดหยาบหรือข้าวเม็ดไปได้เลยค่ะทานแล้วอ้วกออกทันที และเวลาอ้วกก็จะมีนมเป็นก้อนๆปนออกมา แบบนี้ผิดปกติไหมคะ น้องกินนมสูตร 3 ค่ะ

5 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้น้องเป็นค่ะ อายุ 1 ขวบ 1 เดือน กินได้แต่อาหารบดละเอียดเท่านั้น แค่หยาบนิดเดียว อ้วกเลยค่ะ แต่พอเป็นขนมสำหรับเด็ก กลับกัดได้ เคี้ยวได้ คุณหมอเลยบอกว่า ต้องพยายามฝึกค่ะ ให้กิน 10 มื้อ เด่วก็จะกินได้สักวัน คุณแม่ต้องสังเกตว่าพอเป็นขนม(สำหรับเด็ก) หรือ ขนมปัง น้องทานได้มั้ย ถ้าน้องทานได้ ลองฝึกดูนะคะ อาจจะเริ่มทำเป็นเทมปุระ คล็อกเก็ตทอดก่อนก็ได้ค่ะ ให้คล้ายขนม แต่ต้องใจแข็งมากๆค่ะ ตอนนี้ 1 ขวบ 2 เดือน กินอาหารแบบเด็กโตได้เลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ยังต้องบดอยู่พอหยาบนิดๆบางครั้งก็เหมือนจะกินแบบเม็ดได้คะ แค่จริงๆกินไม่ได้เลย อะไรเป็นชิ้นเป็นอันนิดๆหน่อยๆอ้วกหมดไส้เลยคะแม่ 🤦‍♀️

เหมือนกันเลยค่ะ 1 ขวบ 2 เดือนแล้วต้องกินข้าวต้มอยู่เลย

บ้านนี้กินได้ปกติเลยค่ะกินอาหารแบบผู้ใหญ่ด้วย

น้องคงติดอาหารปั่นอยู่ ค่อยๆปรับค่ะแม่