Bé chuẩn bị 1 tuổi, tự dưng e lơ ngơ k biết phải thế nào?

1/ Chế độ ăn thay đổi ra sao? Ngày mấy bữa? 2/ Bao nhiêu sữa ct mỗi ngày là đủ? 3/ Uống sữa tươi được k? Ít đường hay k đường? Ngày bao nhiu ml? 4/ Nêm gia vị được chưa? Nêm như thế nào là tốt? 5/ Đã ăn được những gì? Không nên ăn những gì? 6/ Dạy bé học những gì? 7/ Si bô được chưa? ( bé nhà k chịu ngồi bô, thích đứng trong bô, cái bô trở thành món đồ chơi) 8/ Bé đi còn hay té ( té ngồi) có ảnh hưởng xương khu hay xương sống k? 9/ Làm sao để bé chịu rơ lưỡi , răng ? ( nó mím môi k cho rơ lưỡi, quay chỗ khác , cắn tay e đau thấu) 10/ Khi nào ngưng cho uống Vitamin D và canxi?

19 Các câu trả lời

1. Mom vẫn cứ cho ăn như bình thường ngày 3 bữa chính nè mom, có thể có 1 bữa phụ 2. Con e ngày uống 3 lần khoảng 450ml cộng với sữa mẹ nữa 3. Nghe nói là uống được rồi nhưng e chưa dám cho bé thử, không đường sợ bé uống không quen nè mom, được thì nên uống sữa tươi thanh trùng 4. Đã nêm gia vị được rồi nhưng không nên mên nhiều 5. Cái gì cũng có thể ăn được, tuỳ con có chịu ăn hay không thôi 6. E dạy bé nói và thỉnh thoảng chỉ con gọi tên đồ vật trong nhà hoặc là trái cây..cái gì quen thuộc với bé 7. Si tè được rồi nè mom, mom có thể canh các cử bé hay tè để si, bé e cũng không chịu ngồi bô 8. Bé mới biết đi nên té thôi không sao đâu, bé e té hoài😂😂có hôm té u cả đầu nữa cơ 9. Này e chịu bé e cũng không chịu rơ lưỡi 10. E chỉ bổ sung vitamin D3 và có thể bổ sung đến 2 tuổi nè mom

3y ago

cảm ơn m

1. ko bik con bà sao chứ con tui 1 ngày 3 tới 4 bữa. Mỗi bữa tầm 250ml cháo. 2. Trên 1 tuổi thì ko quá 500ml/ngày. Bữa bs trên TAP nói thế á. 3. Tui chưa dám cho con uống sữa tươi vì có nhiều đứa uống đau bụng, tiêu chảy nên cũng hơn rén. Tầm 18th tui sẽ cho nó thử. 4. Trên 1 tuổi nêm gv dc rồi. Nhưng vẫn nên nêm ít thôi. 5. Này tìm trên TAP có nè bà. 6. Tui chưa dạy j cả. 7. Tui có mua bô cho con nhưng nó ko chịu ngồi. Xi tè thì dc rồi nhưng ko nên xi quá nhiều 8. Từ từ mới cứng cáp dc bà à. Ko cần vội. 9. Con tui vẫn la ó gào khóc khi tui rơ lưỡi. Nhưng tui vẫn ghìm nó lại và rơ. Có cắn tay tui nhưng vẫn vạch miệng ra rơ. Riết nó sẽ quen thôi. 10. Tui thì ko cho nó uống. Nên chắc chờ mom khác trl bà rồi 😂

3y ago

nếu nó uống dc thì cứ để nó uống thôi. Nhưng uống sữa nhìu thì ăn sẽ bị ít đi. à, tui vẫn vào đó chứ nhưng chỉ là tích 30đ mỗi ngày thui 😂

Ăn 3 bữa chính 1-2 bữa phụ đc rồi mom Hqua vừa đọc xong bài tranh luận fb về việc con 1tuoi nên sct hay sữa tươi. Túm lại là con uống sữa tươi hay sct đều đc nhưng sct làm bé no lâu hơn thì bé sẽ ăn ít hơn. Nên nếu cho sữa thì ban ngày sữa tươi tối sct cũng đc, vì nếu đi nhà trẻ cũng sẽ vậy đó mom. Nêm gia vị đc nhưng ít thôi. Bé hay té chắc cũng ko saod dâu mom, ngày xưa mình toàn vậy mà lớn cũng ko có sao mà Bsi nói bsung D3 tới knao ba mẹ hết tiền thì thôi, mình cũng gắng bsung cho con tới 2 tuổi

3y ago

Kkk mình cho uống ostelin bữa mua 185 hay j đó 2,4ml uống cỡ 3th à. Rẻ hơn chút

ăn uống thì m cứ cho ăn theo nhu cầu thôi. Con nó chịu ăn là tốt rồi, đừng vì nó lớn tí mà ép nó ăn. Hạn chế nêm gia vị, nếu con ăn nhạt đc là tốt nhất. ko nên xi, kể cả khi bé đã lớn m nhé. Bé tầm 15-16th sẽ nghe hiểu những câu hiệu lệnh của mẹ. Lúc ấy m sẽ dạy con tự ngồi bô. T mỗi lần đánh răng đều cho con ngồi cạnh, làm theo mn sẽ tự học nhanh hơn. t ngừng cho uống canxi và vitamin d khi đủ 6th, bổ sung qua thức ăn sẽ an toàn hơn

3y ago

cảm ơn m

mình thì theo nhu cầu bé, nó kén ăn, nên uống sữa nhiều bé mình uống sữa công thức, l uống sữa tươi trên 1 tuổi nêm gia vị được rồi mom, nêm nhạt nhạt á bô thì k ngồi mà đưa đội lên đầu mới nản chứ bé mình té suốt à, hôm nay mới té đập đầu luôn, làm hết hồn cứ rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý thôi mom, đánh răng thì nó k chịu mà cũng sợ nó nuốt vitamin D thì con mình k dùng

3y ago

cảm ơn m

trẻ 1 tuổi uống được sữa tươi m ạ mới thì uống thử ít thôi rơ lưỡi đến tuổi hầu như đều kêu oai oái ,phải ép thôi m ạ 😶 canxi thi thoảng vẫn nên bổ sung cho bé chứ m gia vị m nên hơi nhạt 1 tí thì bé vừa .......

3y ago

có bổ sung canxi mà sợ uống nhiều k biết có sao k, vì uống từ trong tháng tới giờ

Bé từ 1 tuổi ăn được đa dạng các loại thức ăn nên có thể dừng canxi vì canxi bổ sung trong thức ăn tốt hơn còn vtm D vẫn có thể uống nha m

3y ago

cảm ơn m

bé mình hồi trước chẳng chịu ăn chỉ ăn cháo ăn liền thôi

Ăn 3 bữa chính. 2 bữa phụ. Sữa thì k quá 5-600ml/ ngày

bé mh chưa tới 1 tuổi, để học hỏi theo các m