วันที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 12.07 น.

1/7/63 แอบอยู่ในแอพนี้มาปีกว่า ๆ วันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองค่ะ เราแต่งงานปี 54 ปล่อยมาตลอด แต่ไม่มีลูกสักที ปี 58 เคยหาหมอทำ iui 3 ครั้ง ก้อไม่ติดค่ะ จนปี 62 ได้เข้ารับการรักษาภาวะมีบุตรยากที่ รพ. จุฬาลงกรณ์ ด้วยการทำ icsi เราเก็บไข่ได้แค่ 2 ใบ ผสมเป็นตัวอ่อนได้ 1 ตัว ซึ่งตอนนั้น บอกตามตรงว่าหมดหวัง แต่ตัวอ่อนตัวนั้นในวันนั้น กลับกลายเป็นไข่ทองคำ ตอนตรวจ beta hcg ครั้งแรก ได้ค่า 535 เราดีใจมาก ลุ้นเรื่องท้องลม กับท้องนอกมดลูก แต่ก้อผ่านมาได้ เคยมีภาวะแท้งคุกคามช่วง 13 w และลุ้นผลตรวจ nift ซึ่งทุกอย่างก้อผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ  จนมาถึง 39 w  (26 มิถุนา 63) เรามีมูกเลือดออกมา จึงไปโรงพยาบาล คุณหมอตรวจปากมดลูก เปิด 1 ซม.ให้กลับมาสังเกตุอาการที่บ้าน วันที่ 27  ช่วงบ่าย 1 เป็นต้นไป เริ่มมีอาการปวดท้อง จากการบีบรัดตัวของมดลูก นับได้ ชม. ละ 3-4 ครั้ง พอตกกลางคืน เพิ่มขึ้นเป็น 5-6 ครั้ง ก่อนไปโรงพยาบาลช่วง 3 ทุ่มเป็นต้นไป นับได้ 7 ครั้งต่อ ชม. เราไปถึง รพ. ตอนเที่ยงคืนพอดี หมอตรวจปากมดลูกเปิด 3 ซม. ให้แอทมิทไว้รอคลอดได้เลย พอเข้าช่วงเช้า ปากมดลูกเปิดเพิ่ม หมอเจาะน้ำคร่ำ แต่สักพักหมอแจ้งกับเราว่า ไม่สามารถคลอดเองได้ เนื่องจากเชิงกรานเราเล็กเกินไป เด็กผ่านไม่ได้ สุดท้ายต้องผ่าตัดคลอด แล้วนาทีแห่งความซาบซึ้งก้อมาถึง 12.07 ของวันที่ 28 มิถุนา 2563 คุณหมอได้ส่งเด็กคนนึงมาให้เราหอมแก้ม น้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว 9 ปีที่รอคอยมาตลอด เราอายุ 37 ส่วนสามี 42 เคยผ่านช่วงที่ท้อแท้มากที่สุด คุยกันแบบปลงชีวิตว่า คงต้องอยู่กันไปแบบนี้ ได้ข่าวเพื่อนรุ่นน้องแต่งงานทีหลังเราตั้งนาน แต่มีลูกก่อนเรา ก้อสะเทือนใจทุกครั้ง ดีใจกับเค้าแต่เศร้ากับตัวเอง สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับแม่ ๆ ทุกคน ที่กำลังเดินตามความฝัน วันนี้ฝันของเราสำเร็จแล้ว หวังว่าฝันของแม่ ๆ อีกหลายคนจะสำเร็จด้วยเหมือนกัน #เด็กจานพลาสติก #เด็ก icsi #น้องภีม พลลภัตม์ 3160 กรัม

วันที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 12.07 น.
1 ตอบกลับ

บ้านนี้รอมา12ปีคะ ทำicsi ที่รามาหมดเยอะมากคะเก็บไข่ได้ 10 ใบ ทำรอบแรก ใส่ไข่ 2 ใบ ถึงกนดตรวจได้แฝดคะ ดีใจมาอยู่มาอีก 2 อาทิตย์หมอนัดอีก บอกเหลือแค่คนเดียวอีกคนไม่เจริญต่อเลยฝ่อไปเอง ก็ดูแลคนที่เหลือเป็นอย่างดี จนน้องได้ 2 เดือนครึ่ง หมอนัดไปปรากฏว่าหัวใจน้องหยุดเต้นน้องไม่เจริญต่อต้องกินยาขับออก เสียใจสุดๆคะ ตอนนี้ไข่เหลือที่รามาอีก 8 ใบ กำลังจะไปทำอีกรอบช่วงกลางปีที่แล้ว แต่น้องกลับมาเองคะ ตอนนี้คลอดแล้วได้จะ 3 เดือนปล้วคะ