พึ่งคลอดน้องได้ 3 วัน วันนี้น้องอึ2-3รอบแล้ว ปกติไหมคะ

1-2วันแรกแบบขี้เทา วันนี้อึน้องเป็นอึเหลวสีเหลือง กินนมแม่ล้วนนะคะ อาการแบบนี้น้องท้องเสียหรืออึปกติคะ (พยาบาลเคยบอกไว้ว่ากลับมาบ้านถ้าอึปกติจะเป็นสีเหลือง วันนึงต้องขี้4เยี่ยว6) ไม่แน่ใจว่าท้องเสียหรือเปล่า กังวลมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก

12 ตอบกลับ

ปกติจ้าบ้านนี้นมแม่ล้วนถ่ายทุกครั้งหลังกินนมเสร็จบางทีกระปริกระปอยออกมาทั้งวัน ประมาณ1-2เดือนน้องจะดีขึ้นค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะขอคำแนะนำหน่อย กินนมแม่เสร็จก้อจะฮึทุกครั้งวันนึงเป็น10รอบมีวิธีแก้ไหมค่ะ

1y ago

อึกะปิดกะปอย ไม่น้ำ ไม่แข็ง คือปกติค่ะ กินเยอะก้ถ่ายเยอะค่ะช่วงๆแรกๆลำไส้ยังทำงานได้ไม่ดี

ท้องไม่เสียค่ะ ช่วงแรกเกิดเขาถ่ายบ่อยค่ะ บางทีกระปริ กระปรอยก็มีค่ะ

ปกติค่ะ ทารกแรกเกิดที่กินนมแม่สามารถถ่ายบ่อยได้ถึงวันละ10รอบเลยค่ะ

ปกติค่ะแรกๆจะอึวันละหลายครั้งลำไส้เค้ายังสั้นอยู่

ปกติค่ะคุณแม่ท่องง่ายๆเลยว่า*อึ4ฉี่8 แบบนี้คือปกติค่ะ

ปกติค่ะแม่ ช่วง1-5วันแรก ยังไงก็จะขับถ่ายเยอะๆหน่อย

น้อง1เดือน6วัน อึทุกวัน วันละสี่ห้าครี้งค่ะ

ปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ