สงสัย

19วิคแต่คุนแม่ยังไม้รุ้สึกว่าลุกดิ้นเลยคะเมื่อวานไปหาหมอว่าแล้วคะแต่ได้นินเสียงหัวจัยลุกเต้นตกปิดีคะแต่ทำไมไม่รุ้สึกว่าลุกดิ้นเลยคะลุกเร่จะเปนรัยเปล่าคะรุ้สึกกังวลคะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์ประมานนี้ น้องจะแค่ตอดเบาๆให้พอรู้สึก แต่ถ้าคุณแม่เป็นคนหน้าท้องหนาอาจจะรู้สึกช้ากว่าปกติค่ะ น้องจะเริ่มดิ้นแรงขึ้นตอนอายุครรภ์ประมาณ 24w ขึ้นไปและจะดิ้นสม่ำเสมอตอนอายุครรภ์ 28 w ค่ะ

อีกสักพักให้เขาโตอีกหน่อยก็จะรู้สึกจ้า