5 months pregnant

19weeks and 6 days na akong buntis, normal po ba kapag naka higa ako ng ganto si baby nandito sa pantog ko banda. Dami nag sasabe parang ang baba ng baby and yung placenta parang hindi daw umaakyat or nag poposition? Kaka pa checkup ko lang wala naman po sinabe ob ko sabe ok naman daw po si baby and wala daw problema active naman daw po. Baby kicks and moves sa pantog ko nararamdaman #mom #pregnancy #advicepls #pleasehelp

5 months pregnant
49 Replies

Nasa puson naman po kasi si baby, wala sa sikmura 😅 habang lumalaki sya, magmumukhang tumataas kasi nag eexpand yung uterus mo. Ang OB mo, ilang taon ang ginugol sa pag-aaral (med school + licensure + residency) + years of experience nya. So I suggest na piliin nating maniwala at makinig sa nag-aral talaga para dito kaysa sa mga mema lang, tapos masstress ka lang.

Normal po hehe 5months preggy nadin ako and sobrang galaw na ni baby sa loob ng tyan ko we have the same baby bump di pa sya masyado malaki parang busog lang and sabi naman nila baka 6months pa lumaki si baby stay healthy sainyo🥰

Normal lang yan ☺️ wag k maniwala sa chismosa mong kapitbahay . as long as nakapg check up ka naman na and everything's ok naman sabi nang iyong OB . ako mas naniniwala kasi ako sa OB ko ☺️ ANW . 16 wks AND 3 days here ☺️😘

It's normal. Ganyan din sakin. Suhi pa si baby kaya nasa puson siya at dun mo sya nararamdaman. Natural lang na mababa siya kasi nasa baba naman talaga ang uterus natin. Iikot pa yan si baby. Mas magalaw si baby, mas healthy.

Only trust your OB po sa mga ganyang bagay. Hindi po lahat ng nakikita ng iba e tama. Ke OB niyo po lagi iask kung ok kase minsan mga sinasabi satin nakakdulot saten ng worries which hindi maganda para sa pregnancy journey natin.

trust your ob she's the expert..wag ka maniwala sa sabi sabi ng iba kc hindi nag pakadalubhasa yan..based on experience lng din sinasabi nila eh iba iba nman ang pagbubuntis.. you're fine😊

Wala naman kasi sa tiyan ang matress! Nasa puson. Kaya kapag hihiga ka sa baba naka-umbok. Okay naman pala baby mo sabi ng OB mo e, wag ka kasi naniniwala basta basta sa sinasabi ng iba.

3y ago

I agree to u ✔️ and sa nag sabing di umaakyat ang placenta, di po talaga aakyat yan dahil matres ang nag aadjust .

ganyan dn po sakin , nd nga po halata na preggy ako eyy Kasi, Parang nd sya masyadong umbok 14weeks and 6days na po .. Parang bumaba po sya sa bandang puson .. 🥰 #1st tym mom 🥰😇

normal yang ganyan kapag nakahiga. 34 weeks na si baby pero pag humiga ako, parang lumiliit din yung tiyan ko. haha. depende din yan sa position ni baby sa loob ng tiyan :)

Sa ganyang month nasa bandang puson pa talaga ang baby. Kung ok naman sabi ni OB, then no need to worry. Kay OB lang po makinig lagi para iwas sa unnecessary stress 😊