น้ำหนักไม่ขึ้น

19 week 5 d แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะแอบเครียดนิดๆปกติมั้ยค้ะที่ตอนนี้ยังจะไม่ขึ้นจะขึ้นอีกทีตอน 7-8 เดือน

14 ตอบกลับ

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ขึ้นเยอะไปก็ใช่ว่าจะดีเสี่ยงโรคต่างๆ เบาหวาน ความดัน บ้านนี้ขึ้นทีเดือนละ 2-3 โล ตอนท้องแรกกว่าจะคลอดปาเข้าไป 25 โล ดีที่ไม่เป็นเบาหวาน พอท้องสองพยายามควบคุมน้ำหนักอยู่ค่ะกลัวไปหนักตอนหลังคลอดลดยากมากค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะแม่ อย่าโฟกัสที่น้ำหนักตัวเรา ถ้าอัลตราซาวด์แล้วหมอบอกน้ำหนักลูกเราโอเคก็คือตามนั้นค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ สารอาหารครบ5หมู่ เน้นโปรตีน แค่นั้นค่ะ

5y ago

ตอนแพ้ท้อง อาหารหลักคือก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันค่ะ แต่พออายุครรภ์เยอะขึ้น เลยต้องสรรหาอาหารบำรุงตัวเอง

ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้าซาวด์แล้วหมอไม่ว่าเรื่องน้ำหนักตัวลูก ก็คือทุกอย่างปกติดีค่ะ ท้องจะออกเยอะออกน้อย ขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไปนะคะ

19วีคขึ้นมา2โลหลังจากที่ลดลงไปเกือบ5โลค่ะ น้ำหนักน้องเกินเกณมานิดหน่อยแม่สบายใจแล้วค่ะ เอาลูกพอ แม่ นน เยอะเสี่ยงหลายอย่างนะคะ

ตอนเราท้อง 19 วีค น้ำหนักไม่ขึ้นค่ะแถมลดอีกตะหาก มาขึ้นเดือนที่ 7 8 9 นี่แหละค่ะ แต่คลอดมาแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้จะแปดเดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ 18 week ละค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา แค่ 3โลเองค่ะ แต่น้องน้ำหนักดีค่ ซาวด์ล่าสุดตอน 17week น้องหนัก 221กรัมค่ะ

5เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นท้องเล็กค่ะ ตอนนี้จะ7เดือนแล้วน้ำหนักก้อยังไม่ขึ้นแต่ท้องใหญ่ขึ้นค่ะ

อย่าเครียดค่ะเดี๋ยวยิ่งพลอยทำให้ทานไม่ลง กล้วย นม ไข่ บำรุงเยอะๆค่ะ

ตอนเรา 19 วีค ก็ไม่ขึ้นค่ะลดลงด้วยซ้ำเพิ่งมาขึ้นตอน 6 เดือนกว่าๆเอง

4เดือนเริ่มขึ้นมาเล็กน้อย พอเดือน5 มาก็พุ่งขึ้นเรื่อยๆ