ลูกไม่ดิ้นไม่ตอดค่ะ ผิดปกติไหม ใครเป็นช่วยบอกที

18สัปดาห์แล้ว ลูกไม่ดิ้นไม่ตอดเลย ผิดปกติไหมค่ะ???

47 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ ปกติเด็กๆจะดิ้นจริงๆจังๆก็28Wนู้น ก่อนระยะนี้ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้จ้า เพราะแต่ละคนความหนาบางของหน้าท้องไม่เท่ากัน บางบ้านหน้าท้องบางเค้าจะรู้สึกไวจ้า ถ้าผนังท้องหนาหน่อยก็จะรู้สึกช้าหน่อยจเา

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่า^^

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอกตอน15wค่ะ ทีแรกก็คิดว่าลำใส้ทำงานหรือเปล่า แต่หลายวันเข้ามั่นใจว่าตอกแน่ๆ ล่าสุดตอนนี้16wแล้ว อีแม่กำลังนอนร้องให้เพราะแพ้ท้อง ลองๆแตะท้องน้อย น้องก็ดิ้นใส่มือแม่ น้ำตายิ่งไหลเจ้าไปอีก😭😂

บ้านนี้ รู้สึกว่าน้อง ดิ้น ตอน 20 สัปดาห์ค่ะแม่ แม่อย่ากังวลน่ะค่ะ เดี๋ยวแม่ก็จะรู้สึกได้ค่ะ บางคนหน้าท้องหนา เลยทำให้รู้สึกช้าค่ะ ส่วนคนที่หน้าท้องบาง จะรู้สึกไวกว่าค่ะ

บ้านนี้หน้าท้องหนามากๆค่ะ ท้อแรกรู้ว่าตอดตอนช่วง16วีค ท้อง2ท้อง3รู้สึกว่าตอดตอน22วีดค่ะ ท้อง4ตอนนี้17วีคยังไม่รู้สึกเลย คง22วีคไปเช่นเคยค่ะ

ของเราดิ้นสัปดาห์ที่21-22ค่ะ จนมาตอนนี้ 27สัปดาห์3วันแล้ว น้องดิ้นเก่งมากเลยค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ หน้าท้องอาจจะหนาเลยยังไม่รู้สึกค่ะ

บ้านนี้เริ่มดิ้นตอน 5เดือนค่ะ หลังจากซาวด์กลับมาถึงบ้านดิ้นใหญ่เลย ตอนนี้ได้6เดือน ดิ้นเเรงมาก เหมือนวิ่งเล่นยุ่ในท้อง 😂😂😂

ท้องแรกไหมคะของเรารู้สึกตอดตอน 20w ไม่ได้รู้สึกทุกวัน บางวันก็เงียบใจเย็นๆนะคะหนังท้องเราอาจจะหนาเลยทำให้ไม่รู้สึก

แล้วแต่คุณแม่บางคนนะคะถ้าท้องแรกหรือหนังท้องหนาจะรู้สึกช้าค่ะบ้านนี้ท้องสอง17วีคกว่าๆเริ่มตอดและโก่งตัวแล้วค่ะ

ท้องแรกค่ะ นี่รุ้สึกจริงๆว่าน้องดิ้นตอน24วีคค่ะ หลังจากนั้น ไม่ต้องถามถึง ดิ้นแรงขึ้นทุกวันจ้า ตอนนี้ 36 +2 วีคแล้ว

เหมือนกันเลยค่ะ ตอน16วีคกว่าๆลูกตอดดีมากๆ เเต่พอเข้า18วีคอยู่ดีๆลูกก็ไม่ตอดเลย2วันเเล้ว กังวลใจมาก