18W. แล้วไม่รู้ว่า. ลูกดิ้นหรือเปล่า. ดิ้นตอนไหน. คุณแม่ท่านไหน. มีวิธี. สังเกตหรือเป็นเหมื่อนกันมั่ง. บอกหน่อย ค่ะ.

18w. ลูกยังไม่ดิ้น

28 ตอบกลับ

ของเราพยายามอยากจะรู้สึก ช่วง17week ลองนอนหงายนิ่งๆ เอามือสัมผัสที่ท้องใต้สะดือ น้องก็มาตอด ตุ๊บๆคะ แต่ถ้านั่งหรือทำกิจกรรมยังไม่ค่อยรู้สึก หลังจาก 18 19 week จะรู้สึกได้โดยไม่ต้องสัมผัสเลยคะ

บ้านนี้ก็18W เหมือนกันจร๊ จะรู้สึกเหมือนโดนตอดตุ๊บๆในตอนเช้า หรือตอนเย็นๆ เวลานอนลองเอามือทาบที่ท้องใต้สะดือดูน่ะค่ะ หรือเปิดเพลงสบายๆฟังแล้วลองเอามือทาบดูจะรู้สึกน่ะ

5y ago

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ ตอดตรงใต้สะดือ พอดีท้องแรกไม่เข้าใจตอนแรกกังวลเหมือนกันค่ะ ปกติน้องต้องดิ้นตรงท้องหรือเปล่าค่ะ อันนี้ดิ้นตรงใต้สะดือท้องน้อย

มันจะตอดมากกว่านะเเม่ ช่วงนี้ จะรู้สึก ดุ๊บๆในท้องตรงบริเวณสะดือ เวลาเรากินอิ่มๆ ลองสักเกตุดีๆ อายุครรภ์ประมาณ6เดือนอ่ะจะดิ้นชัดเจนมากกก ดุ๊กดิ๊กๆเลยละ

5y ago

ขอบคุณนะคะ พอดีท้องเลย ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว55555

เราก็ไม่รู้ค่ะ. ว่าลูกดิ้น. แม่เราบอกว่า จะดิ้นตอนตี3-4 เมื่อคืนเรานอนไม่หลับยันตี3 ลูกดิ้นจริงๆค่ะ เราสะดุ้งเลย กระตุกแรงๆ 4-5ที #ท้องแรก18วีคแล้วค่ะ

บ้านนี้ 18 w เต็มวันนี้ค่ะ รู้สึกว่าดิ้นตอนเช้า เย็นค่ะ แต่ดิ้นไม่แรงนะคะ รู้สึกว่ามีเคลื่อนไหวในพุง บางทีก็ตุ๊บเดียว บางทีก็เคลื่อน ๆ ตัวค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ. จะพยายาม. สังเกต ตามนะคะ

นี่ก็ไม่ค่อยรู้สึก แค่ดึ่บๆในท้องเป็นบางเวลา พอตอนซาวหมอก็บอกน้องดิ้นเยอะมากๆนะ สงสัยจะเราสังเกตไม่เป็นมากกว่า 18w6d ค่ะ

จะเริ่มดิ้นก็20weekขึ้นไปค่ะแม่ 16-18weekกำลังเริ่มตอดค่ะ จะรู้สึกช้าเร็วก็ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องด้วยค่ะว่าหนาหรือบาง

บ้านนี้ท้องแรกผู้ชายตอดตั้งแต่ 17 weeks ดิ้นถี่ขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ม้วนตัวกลิ้งถีบสารพัด 20 weeks 😆

บ้านนี้18w3dค่ะ ตอดเก่งมาก ทุกครั้งที่โน้มตัวนอนจะตอดเลยค่ะ ตอดแรงจนแฟนและลูกคนโตตกกะใจ

บ้านนี้ดิ้นตอน18วีคค่ะดิ้นแรกมากรู้สึกได้เรยคะตอนนี้21วีคแล้วดิ้นทีท้องเป็นคลื่นเรยค่ะ