pakisagot po

18days na po baby ko ngaun feeling ko nde prin cya tumataba EBF nman po ako tsaka pansin ko pg dumedede cya sakin hindi kgad cya nabubusog kya kya makakailang dede muna cya bgo ko ibaba.anu po kya mgndang gawin pra lumkas gatas ko except sa msasabaw na ulam tsaka malunggay?

pakisagot po
59 Replies

Momsh.. EBF din po ako.. And believe me, ganyang ganyan ako sayo nung 1st month ni lo ko. Kala ko tlga my problema sya. Ganun lng po pla tlga ang mga baby ng ebf. Hindi tabain. And kng FTM po kayo, normal lng po na mahina ang milk supply lalo na sa 18 days old na baby. Sa first week nya, kasing laki lng po ng grapes ang tummy nya kaya ganun lng kakonting milk ang need nya. Kng iyak po sya ng iyak, natural po yn sa newborn kaya nag aadjust pa po sila.. Padede lng po ng padede momsh.. Unli latch lng po. Napaka effective sa pagpaparami ng milk

Ganyan din ako mommy, nag alala s lo ko kc nung 1st time na dumede siya s aken halos wala rin siyang madede pero tuloy tuloy ko p rin .Ang ginawa ko naman momshie para magkaroon ako ng gatas, inum lang ng maraming tubig, inum Din ako ng gatas, pa hilot sa likod, may ini inum akong malunggay capsule bago matulog..iwasan mo muna ang maaasim na inumin at pagkain. Tataba din yan c lo mo mommy..😊❤

Ganyan po talaga momsh, 18days palang naman po si LO. As long as hindi po sya sakitin okay na po yun. Tsaka normal lang po ang ganyan lalo na po kung hindi naman kayo tabain ni hubby mo. Tataba din po sya pagtungtong nya ng 1month. At yung parang hindi sya nabubusog ganyan po talaga pag newborn, maninibago ka po pag nag-2months na si LO kasi hahaba na po yung pagitan ng pagdede po nya. Wag ka po pastress.

Normal lang yan mommy wag ka mainggit sa iba na tabain ang baby. LO ko 1month di parin mataba tapos pinagtake siya ng tiki tiki ng papa ko ayun medyo nagsisi ako kasi sobra bigat ni baby ngayon lakas pa magdede 🤦‍♀️ 4months na LO ko 8kgs And yung feeling mo di siya nabubusog kasi panay dede ginagawa ka niyang human pacifier mommy or di kaya cluster feeding siya. Baby ko lagi ganyan lalo na sa gabi.

4y ago

Dipende sayo mamsh ako kasi 1 month and 1weeks baby ko nung nagtake ng tikitiki

Mamsh kaya mo yan. Ganyan baby ko BF sya ng 2 weeks kaso tinamaan ako ng post partum kaya kahit nadede pa si baby tinatanggal ko na nangyari laki ng pinayat nya. Advised ng ate ko i mixed feed, okay na sya. Laki ng tinaas ng timbang nya. And grabe takaw na nya, mixed feed pa din sya pero pinipilit ko na maging pureBF na sya

Antay ka lang sis ganyan din bby ko mga 2 months before mo mapansin ang pagtaba nya payat din bfore si baby ko pero ngaun ang lusog lusog na nya.. ang importante hindi sya sakitin di naman nababase sa taba kung malusog si bby ang totoong malusog yung hindi sakitin.😊

Dont worry sis hindi naman ibig sabihin na di siya mataba ay di na siya malusog e. ang ginagawa kong pampagatas ay milonggay. ung mixture ng sabaw ng pinakuluang malunggay leaves at milo. every meal ako umiinom non :) tapos umiinom din ako ng malunggay capsule 2x a day. :)

baby ko 1mon bago sya tumaba , pinapadede ko ng pinapadede basta demand nya kht hnd nko makatulog okay lng.. 2mons and 8days na sya ngayon at nadadagdagan timbang nya.. hntay kalang mg 1mon si baby mo momsh pero dpat unli latch din sya at dpat nkakadede po sya ng tama sayo..

Momsh di pa po ganun kalakas milk mokasi di pa din ganun kalakas demand ni baby. Since days old pa lang sya di mo pa tlga makikita wieght gain nya. Wait ka po maka 1month sya. Unli latch lang momsh para tuloy tuloy pagproduce mong milk. Keep hydrated, inom po madaming water.

may gatas talga sa mama na ang last at matabang or mapaait mommy kahit anung dede ni bby di taga siyA ma bubusog oh tumataba. my gatas din mommy na matamis kaya Ang ibang bby mataba. try ninyo tillman milk ninyo mommy kong anu Ang last kahit konti lang para malamn mo ang lasa