18+5แล้วยังไม่ตอดหรือดิ้นเลยคะแม่ๆบ้านไหนน้องตอดแล้วบ้างคะ

18+5แล้วยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นหรือตอดเลยคะ แม่แอบกังวลกลัวน้องจะเป็นอะไรรึเปล่า แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างมั้ยคะพรุ่งนี้หมอนัดแล้วด้วยไม่รู้หมอจะว่าหรือด่ามั้ย แอบกังวล😢😢 #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18+5แล้วยังไม่ตอดหรือดิ้นเลยคะแม่ๆบ้านไหนน้องตอดแล้วบ้างคะ
29 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นประมาณ 20 วีค จะรู้สึกเหมือนเส้นกระตุก บางคนบอกรู้สึกเหมือนปลาตอด แต่แม่บ้านนี้ไม่เคยโดนปลาตอดเลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง ไม่ต้องกังวลนะคะ ท้องแรกจะรู้สึกช้าเพราะเรายังแยกไม่ออก

นอนหงายหรือตะแคงแล้ว ใช้ไฟฉายส่อง หรือเปิดเพลงค่ะ อาจรู้สึกได้เล็กน้อย ลงดูนะคะ เป็นการกระตุ้นพัฒนาการ

เรา18 สัปดาห์ 2 วันก็รู้สึกแค่ตอดๆไม่ได้ดิ้นอะไร แม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ บางคนกว่าจะรู้สึกก็20สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอน 21w ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บางทีผนังท้องอาจจะหนาเลยไม่รู้สึก

3y ago

แล้วท้องจะแข็งแข็งไหมค่ะ 17+แล้วก้อยังไม่รู้สึกเหมือนกันแต่ท้องปั้นเป็นแข็งแข็ง

บ้านนี้ 20วีคถึงรู้สึกว่าตอดค่ะ ขึ้นอยู่กับท้องที่เท่าไหร่ด้วยค่ะ บ้านนี้ท้องแรกจ้า

ท้องแรกบ้านนี้น้องตอดตอน13วีคค่ะเพราะท้องบางมากๆ ท้อง2ตอดตอน9วีคตอนนี้17+5ถีบแล้วค่ะ

บ้านนี้ต้อน21wค่ะคุณแม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะเดียวเคียดส่งผลต่อเด็กนะ

ปกติค่ะเเม่ บางทีเเม่อาจจะหน้าท้องหนา ของหนูรู้สึกตอน20วีคค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกรู้สึกตอนเข้าเดือนที่6ค่ะ ไม่ต้องกังวลจ้า

ท้องแรกรู้สึกช้าค่ะ ของเราเริ่มรู้สึกตอนเกือบ 20 สัปดาห์