ท้อง 17 สัปดาห์ ลูกยังไม่ดิ้น ปกติไหมค่ะ ลูกดิ้นตอนไหน

17สัปดาห์แล้ว ลูกยังไม่ดิ้นเลย ท้องแรกจะดิ้นตอนไหนค่ะ ถ้าไม่ดิ้นควรทำยังไงคะ ลูกจะผิดปกติไหม

365 ตอบกลับ

ปกติท้องแรกรู้สึกช้านะคะจากที่ฟังจากแม่ๆคนอื่นมา ขึ้นอยู่กับพุงของคุณแม่ด้วยว่าหนามั้ย ขนาดตัวน้อง ความแข็งแรงของน้องก็ต่างกันไป ส่วนตัวของแม่17+3 รู้สึกแล้วค่ะจะเสียววืดๆรู้สึกได้ว่ามีอะไรในท้อง รอดู20สัปดาห์ นะคะ

เค้ายังตัวเล็กค่ะเค้าดิ้นบางทีเราอาจจะยังไม่รู้สึกค่ะอย่าพึ่งกังวลไปค่ะ...ถ้าไปหาหมอลองซาวละตรงคลื่นหัวใจดูค่ะรึไม่ลองปรึกษาคุณหมอค่ะของเราก็มีตอดๆบ้าง17วีค5วันแต่ยังไม่ชัดมาดค่ะพอไปซาวลูกสาวมียกแขนยกขามีถีบด้วยค่ะ

แม่นี้ท้องที่สองค่ะลูกคนแรกปกติดีแข็งแรงทุกอย่างคะ แต่ท้องสองมีความเสี่ยงสูงลูกเป็นดาวชินโดมค่ะ เจาะเลือดแล้วยังไม่แน่ใจตรวจน้ำคล่ำรอผลอีก3w รู้ผลค่ะ เคลียดเลยค่ะ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการบ้างคะ แบ่งปันแนะนำหน่อยค่ะ 😔

ไม่ต้องกังวลคะ สำหรับท้องแรก เราจะไม่ค่อยรู้ตัว เพราะเราไม่มีประสบการณ์ คุณหมอบอกว่าจริงๆลูกเราดิ้นตั้งแต่8-9wแล้วแต่เขาตัวเล็กมากๆ เราก็17wเหมือนกัน มีความรู้สึกแค่เหมือนท้องร้อง ตอดๆเบามากๆต้องพยายามสังเกตุดึกๆเงียบๆ

ถ้าท้องแรกปกติค่ะ เพราะเรายังแยกแยะไม่ออกว่าลูกดิ้นหรือระบบในท้องแปรปรวน เพราะตอนท้องคุณแม่ท้องอืดตลอด ตอนนี้ท้อง3 รู้สึกว่าลูกตอดตอน4เดือน รู้สึกนานๆทีค่ะ ตอนนี้5เดือน ตอดเป็นระยะแต่รุ้สึกดีทุกครั้งทีน้องตอด

17ค่ะ เป็นการดิ้นเบาๆ เข้า18 ก็เป็นสายตี้สายตื้ดค่ะ สเต็ปเทพก็มา 555

2y ago

บ้านนี้ดิ้นเบาไม่เป็นจับที่ไร่มีเตะไม่ไหวเลย

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 17w+6 รู้สึกว่ามีอาการตอดชัดขึ้น ก่อนหน้านี้เหมือนรู้สึกเบาๆเลยไม่แน่ใจว่าใช่มั้ย เท่าที่อ่านว่ามีอาการตอดก็ไม่รู้ว่ามันจะรู้สึกยังไง พอเริ่มรู้สึกบ่อยๆและชัดขึ้นเลยมั่นใจว่าใช่

ทางนี้ 17weeks 4วัน ก็ยังไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้น ลองฟังจากเครื่องฟังหัวใจ น้องยังอยู่ตรงท้องน้อนไม่ขยับขึ้นมาข้างบนเลย อยากรู้เหมมือนกันว่า จะขยับขึ้นมะไหร่ อาทิตย์หน้าหมอนัดเจาะน้ำคร่ำแย้ว🥰

คุณแม่ท่านไหนฉีด แอสตร้าซิเนก้าบ้างค่ะ อยการเป็นยังไงบ้าง

3y ago

เราจ้าแต่ก่อนที่จะมีตัวเล็กนะคะ

จริงๆน้องดิ้นตั้งแต่สัปดาห์ที่4-5แล้วค่ะเพียงแค่แม่ยังไม่รู้สึก หลังจากกินข้าวเสร็จนั้งนิ่งๆนะค่ะ เพราะช่วงนั้นน้องจะดิ้นเยอะและแรงเป็นพิเศษค่ะ ค่อยจับความรู้สึกให้ดีนะค่ะ