ขอบคุณสำหรับ comment ค่ะ

17wชอบนอนหงายแบบไม่รู้ตัวพอรู้ตัวอีกทีคือนอนหงายนานแล้วเป็นอันตรายมั้ยคะบางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยท้องเจ็บซี่โครงเวลาหายใจเข้าลึกๆ

15 ตอบกลับ

จริงๆนอนหงายได้นะคะถ้าเราไม่อึดอัด แต่ไม่ควรนอนท่าเดียว ควรเปลี่ยนท่านอนเรื่อยๆ ส่วนใหญ่พอท้องโตมากๆก็จะไม่ค่อยอยากนอนหงายแล้วค่ะ หายใจไม่ค่อยออกบ้านนี้กำลังเป็น30+5วีค

หงายจน30วีคเลยค่ะหลังจากนั้นพอหงายลูกจะดิ้นมากเหมือนบอกว่าแม่หนูอึดอัดเลยพยายามตะแคงซ้ายให้ได้นานที่สุดค่ะแล้วก้อมีสลับขวาบ้าง

เวลานอนหงาย เลือดไม่ค่อยหมุนเวียนไปทั่วร่างกายค่ะ แต่บางทีเราก็นอนหงายโดยไม่รู้ตัวเหมือนกันตอนกลางคืน

ตอนนี้อายุครรภ์35w1วันยังนอนหงายยุเรยคะนอนท่าไหนก็ได้ที่คุณแม่รู้ สึกว่าสบายตัวหายใจสบาย

ถ้านอนได้ สบาย ก็นอนเถอะค่ะแม่ แต่ถ้าท้องโตมากเช่นเข้าไตรมาส3 ก็พยายามตะแคงเอานะคะ

นอนหงายไม่เป็นไรค่ะ เอาท่าที่เราสบายตัวบ้านนี้ 31 วีคแล้ว ก็ยีงนอนหงายปกติค่ะ

ท้องเล็กๆคิดว่านอนได้นะคะ แต่ถ้าอายุครรภ์เยอะๆแล้วคิดว่าไม่ควรนอนหงายจ้า

ถ้านอนหงายมดลูกจะลอยค่ะ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เวลานอนหงายจะเป็นลูกๆขึ้นมาเลย

นอนง่ายได้นะคะแต่อย่านานและอย่าบ่อยนอนตะแคงซ้ายสลับขวาดีที่สุด

บ้านนี้ก้อชอบนอนหงายค่ะเพาะท้องแฝดนอนตะแคงม่ด้ายเลยค่ะ