น้ำหนักไม่ขึ้น

16weekแล้ว ยังแพ้ท้องอยู่เลยคะแม่ๆ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ท้องก็ไม่ใหญ่ ไม่เหมือนคนท้องเลยค่ะ ปวดหัวจะอ้วกบ่อยมากๆ ลูกน้อยจะได้รับสารอาหารบ้างมั้ยคะ แล้วอยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองอ้วนขึ้นต้องทานอะไรบ้างคะ คุณหมอจะว่ามั้ยคะ ถ้าน้ำหนักเรายังคงเดิมอยู่ตลอด

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ถ้าไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องสนใจน้ำหนักตัวเองค่ะ แม่บ้านนี้ท้อง 4 เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลย พอเข้าเดือนที่ 5 ขึ้นไม่ยอมลดเลยค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 6 กิโล แต่ทุกช่วงอายุครรภ์ลูกน้ำหนักไม่เคยตกเกณฑ์ค่ะ

5y ago

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ยิ่งเครียดน้ำหนักยิ่งลดค่ะ