kabit ?

16weeks 2days preggy.. Mag 3yrs na kami naglive in ng partner ko and simula palang ng relasyon namin alam ko naman kasal xa at tanggap ko un (9yrs na sila hiwalay..ung wife nia ang nagloko at nagka anak sa ibang lalake ) may 2 anak si lip ,16y.o na boy at 12y.o na girl .. ung 16y.o na lalake kasama namin sa bahay at ung 12y.o na babae andun sa mother side ..meron din ako anak na 9y.o na babae pero andun sa mother ko nakatira at nag aaral .. Mga momshie alam ko parin na hindi ako ung legal wife pero pag may nababasa ako tungkol sa mga kabit bigla ako napapaisip kasi pag sinabing kabit nang agaw na agad ng asawa ng iba .. pano naman po ung kabit na hindi ng agaw ng asawa dahil sila ung iniwan at sumama sa iba ang legal wife nila ? Ps .. ung mother ng mga anak ni lip simula nung sumama sa ibang lalake di na nagpakita sa anak nilang lalake na nasa lip ko

19 Replies

hhmmm... kiber!! ang mahalaga ikaw pinili ikaw ang mahal ikaw ang kinakasama at ikaw na ang pamilya.. 😉 hindi lahat ng kabit mang aagaw,.. Legal wife ako pero hindi ko hinusgahan yun asawa ko nung nambabae xa, sinubukan lang namin mgsama para sa bata pero hindi na talaga nagwork, kaya ni Letgo ko nalang, wala nq nagawa eh, kc mahal tlga nia yun kabit, kaya hnd lht ng kabit mang aagaw.. my mga puso din mga yan, bka sadyang mali lng tlg un marriage nila, o namin, kaya di ngwork.. di lht ng ngppkasal ngmmhalan,.. at ngayon masaya narin ako sa life ko, 35 weeks nq preg. at yun aswa nmn na ng ex Hus. ko nanganak lang nun feb. at wer frnds.. just like that....😘

4y ago

kahit kabit lang cla kun mas mahal naman cla, sorry nalang tayong mga orig.. 😂😂.. kahit ipilit mu pa yan sarili mo sa asawa mo kung hindi kana talaga mahal, wala din mangyayari.. useless pagiging original mo..😂 Base on my Expe. kaya, let go and tanggapin nalang, baka mas sasaya kapa...

Wag mo cla intindhin, kla m nman kung cno mlilinis, i'm living a lyf wth my partner almost 10yrs n, may anak sya s una and ksal din cla, s kin hnd ko lam n may asawa n sya nlman ko n lng n may fmily n sya nung buntis n ako after ko mlman, sbi nya iiwan nya fmily nya for us. Ang hirap s unang taon ng pgssma nmin pero tgnan m ngaun were going strong, in fact i'm preggy w/ our 2nd daughter... maybe were not lucky to have a wedding bec the partner we had is already married but as long as your happy, hnd ako mghhanap ng llake n kya akong pkslan kung hnd nman kyang ibgay ang kligyahan n hnap ko

Same setuasyon sis, masakit man isipin na kabit din ako. Kasi kasal ung jowa ko na una pero di ko naman sya inagaw xa asawa nya. Ung asawa nya may anak xa ibang lalaki din dalawa din. Pero ung jowa ko at ng asawa nya wala syang anak. Pero pangarap ko din na Sana ikasal din ako. Pero malabo na mangyari yun. Now mag kaka baby kami kaya iniisip ko na Sana di kami mag ka hiwalay kasi masakit un lalo na minahal ko sya talaga. At nakikita ko naman na mahal nya ako at ginagawa nya lahat par a xa aming anak.

I'll tell you, never ka magiging masaya. Simula palang pala alam mong kasal na pero nagpabuntis ka pa rin. Andami dyan iba. Walang sabit. Pero you've made your choice. And you chose to be his KABIT. You will be forever his KABIT as long as kasal pa sila. Kahit ano pang rason yan, iniwan man nya yung lalaki o hindi, nagloko man yung babae o hindi, magpakita man sya sa anak nya o hindi, KABIT KA PA RIN. And that's the reality.

Wag mo isipin mga negative comment ako kasal ako pero ng hiwlay kami bakit? Kasi binubugbug nya ko nauna cya ngkapamilya at ngayon meron n din ako 7yrs n kming hindi nagkikita at nguusap ung babae na kasama nya kasal din wag mong isipin n porket kasal ang partner mo eh kabit ang tawag na sayo as long as malinis ang konsencya mo wla kang sinirang pamilya gow lang ang buhay maikli lang try to be happy wag mo silang isipin. Alagaan mo kung ano meron ka ngayon.

I feel you sis. Kapag pumatol ka sa lalaking kasal na automatic kabit ang itatawag sayo. Worst, iisipin na nanira ka ng pamilya. Masyadong judgemental ang mga tao. Kakapanganak ko plang. Si boyfriend kasal and may 3 kids. 2 years na silang hiwalay ng misis nya. Halos kakapanganak lang din nung babae. Iba ang tatay. Pero si misis nagchachat sa pamilya ko. Nanggugulo. Wala naman syang balak balikan si boyfriend, ayaw nya lang syang sumaya.

4y ago

kung tutuusin pwedeng pwede nya kayo idemanda, yung anak nyo ang proof ng pagtataksil. tsaka hindi judgemental ang mga tao sa pag tawag sayo ng kabit, because that's what you are. Kasal pa rin sila, kahit pa sabihin na sa papel na lang at matagal na silang hiwalay.

iba ang usapan sa KABIT na siyang Dahilan ng pagkasira ng RELATION at nanakit ng kapwa niya! ung kahit alam niyang may karelasyon eh kumabit parin. at may mga babae din na nangangalunya sa asawa niya at nakiapid sa asawa ng iba kumbaga doble ang ginawa niyang kasalanan! ung mga ganung tipo ng tao na napakababa walang respeto sa sarili! alam mo naman sa sarili mo na wala kang sinira na relation then hinde ka dapat makunsensiya.

Kabit din ako and my lip is 60yrs old kasal din cya 20yrs na clang hiwalay ng asawa nya..9yrs na kami ngaun at magdadalawa na anak namin tanggap ko nmn na kabit ako pero kiber wla akng pakialam sa mga taong mapanghusga😂😂 ang importante masaya kami.wla nga akng paki sa asawa at sa mga original nyang mga anak sa ibang tao pa kaya😂😂

4y ago

Dapat Lang mommy. 💪

Stating the obvious? Iisa lang naman definition ng KABIT. Yun ay mga taong nakipagrelasyon sa taong may asawa. Regardless kung iniwan sila or sila nang iwan. Basta kasal ang tawag sa 3rd wheel KABIT. momsh. Don't sugarcoat na lang nuh? Ikaw lang kasi masasaktan sa huli. Process mo na lang annulment ng LIP mo para di ka na ma-insecure jan.

Wag mo na pansinin sis. Yes, kabit ang tawag sa may karelasyon na kasal sa iba. Pero mahalaga, hindi ikaw ang reason bakit sila naghiwalay. Pumasok ka eksena na matagal na silang hiwalay, hindi mo lang talaga naiwasan na mapamahal sa LIP mo. Tatawagin kang kabit ng mga tao regardless kung ano sitwasyon nyo. Deadmahin mo nalang.