ท้อง3​ ลูกดิ้นช้า

16week5day ลูกยังไม่ดิ้น​ ปกติไหมคะ เห็นหลายคนบอกว่าท้อง2-3​จะดิ้นเร็วรึรู้สึก​เร็วกว่าท้องแรกๆ​ แม่กังวลค่ะ​ไปหาหมอมาล่าสุดก็ไม่ได้ซาวน์#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

25 ตอบกลับ

ไม่เสมอไปคะที่กะดิ้นเร็ว โดยปกติจะท้องใหนก้อตาม เด็กจะดิ้นและรับรุ้ รุ้สึกได้ ช่วง28วีคขึ้นเพราะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติหรืออื่นๆที่รุนแรง ไม่มีอาไรน่ากังวลคะ

8mo ago

ขอบคุณ​นะคะแม่

ท้อง3แต่ผ่านเวลามาหน้าท้องคุณแม่อาจจะหนาขึ้น กว่าท้องแรกๆ (บ้านนี้ท้อง2อ้วนขึ้น)รู้สึกตอน18+เลยค่ะ ท้องแรกรู้สึกตั้งแต่13-14วีค

8mo ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

หลายคนบอกไม่เท่าเราพบเจอเองค่ะแม่ ฟังหูไว้หูไม่ต้องไปเปรียบเทียบใคร เราเดาๆว่าซัก18-19วีคแม่จะเริ่มรู้สึกนะคะ

8mo ago

ขอบคุณ​ค่ะ​ เบาใจเยอะเลยค่ะ​ ค่อยๆสังเกตไปค่ะแม่😄

แม่บ้านนี้ท้อง2เริ่มรู้สึกลูกตอดตอน19สัปดาห์-20สัปดาห์จร้าขึ้นอยู่กะหน้าท้อ งหนาหรือบาง

บางทีน้องดิ้นแต่เราไม่รุ้สึกก้อได้ค่ะ อาจมีหนังท้องที่หนาค่ะ รออีกนิดนะคะแม่

เคยเป็นเหมือนกัน ไปซื้อที่ฟังเสียงหัวใจเด็กมาฟังก่อนได้เลย น้องอาจจะหลับอยู่

8mo ago

ขอบคุณ​ค่ะ

บ้านนี้16สัปดาห์4วันยังไม่ดิ้นเหมือนกันค้ะกังวลเหมือนกันเลย😊

8mo ago

จริงมากค่ะ​ บ้างทีก็เขินจะถาม คนโต10ขวบ​ คนที่2 3 ขวบครึ่ง บางทีก็มีลืมบ้างและกังวลค่ะ

บ้านนี้ท้อง2รุ้สึกว่าน้องดิ้นตั้งแต่16week ท้อง2ดิ้นเร็วกว่าท้องแรกค่ะ

อย่ากังวลเลยเเม่ บ้านนี้ท้องเเรก+หน้าท้องหนา น้องดิ้นตอน21วีคเลยค่ะ

ท้องสามรู้สึกตอน19-20 วีคไม่ต้องกังวลเพราะเราหน้าท้องหนาเลยรู่สึกช้า

8mo ago

สบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ​ ขอบคุณนะคะ