แฝดไหมนะ?

16w แต่แตกทั้งนม ทั้งท้อง แล้วก้น มีสิทธิ์จะได้แฝดไหมคะ น้ำหนักขึ้นมา6โลแล้ว กลัวรอยแตกไม่หายมากๆ มียาอะไรแนะนำไหมคะแม่ๆ

แฝดไหมนะ?
24 ตอบกลับ

ไม่ต้องห่วงเรื่องท้องแตกคะทุกแตกหมดแต่จะต่างกันที่ว่าแตกน้อยหรือแตกมากและมันไม่สามรถลบออกได้คะเพราะหน้าท้องเรามันขยายถ้าเกิดอาการคันๆนั้นคือมันเริ่มแตกแล้วหลังคลอดรอยจะชัดมาก

อยู่ที่ทางพ่อกับทางแม่ด้วยนะคะว่ามีกรรมพันธุ์เป็นแฝดหรือป่าวถ้ามีอาจมีสิทธิ์แต่เพื่อนเราทางผู้ชายมีแฝดพอมีลูกก็ไม่ได้แฝดค่ะ ถ้าแฝดจริงๆซาวครั้งแรกตอนไปหาหมอต้องรู้แล้วค่ะ

ตอนนี้17วีค น้ำหนักขึ้น6โลเช่นกันค่ะ ท้องใหญ่ออกเปนท้องจิงๆไม่เหมือนพุง ท้องไม่แตกลายค่ะ แต่ต้นขาแตกลายตั้งแต่12วีคค่ะ ไม่แฝดค่ะคนเดียวโดดๆเลย😁😁😁😁

ท้องใหญ่ ไม่เกี่ยวกับแฝดนะครับ แม่แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน แต่ถ้า ซาวดู 10-12w ก็รู้แล้วครับว่า แฝดหรือเปล่า

เอออออ รอยแตกเกี่ยวอะไรกับท้องลูกแฝดเหรอคะ เท่าที่รู้มาไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลยค่ะ รอลุ้นตอนซาวด์นะคะ

5y ago

เม้นดีที่สุดแล้วค่ะ เพราะก็สงสัยเหมือนกันว่ามันเกี่ยวด้วยเหรอ รบกวนอ่านเม้นแล้วทำความเข้าใจอีกรอบด้วยนะคะ

อัลตร้าซาวด์เลยค่ะคุณแม่ถ้าอยากรู้นะค่ะ เพราะท้องแตกหรือน้ำหนักขึ้นเยอะไม่เกี่ยวกันจ้า

ก้อไม่เห็นแตกเยอะนะแม่ แม่คนอื่นรวมถึงตัวเราแตกเยอะกว่านี้ค่ะ ไปซาวค่ะจะได้รุ้ว่าแฝดไหม.

5y ago

อ้อ อย่าไปคิดมากค่ะ แตกรักษาไปเรื่อยๆมันจะจางลงค่ะ

ผิวแตกไม่น่าจะเกี่ยวนะคะว่าจะได้แฝด. ปกติคนท้องบางคนก็ผิวแตกอยู่แล้วค่ะเพราะผิวขยาย

แนะนำอย่างแรกเลยคือ ไปซาวด์จ๊ะ ถ้าหมอที่ฝากครรภ์ไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นจ้า

ไม่เกี่ยวนะคะ ถ้าอัลตราซาวด์แล้วมีไข่2ใบถือว่าแฝดค่ะ ต้องซาวดูเท่านั้น