ตั้งครรภ์

16 week ท้องเล็กไปไหมค่ะแม่ๆ แชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์
42 ตอบกลับ

ความหนาบางของผนังหน้าท้องขึ้นกับหลายปัจจัย หน้าท้องเล็ก หรือ หน้าท้องใหญ่จึงไม่ได้กำหนดความแข็งแรงหรือการเติบโตของลูกในครรภ์ค่ะ หากการฝากครรภ์ที่ผ่านมาเป็นปกติ คุณหมอไม่ได้ทักท้วงเรื่องลูกตัวเล็กแต่อย่างใดคุณแม่สบายใจได้ค่ะ และเพื่อการเติบโตของลูกในครรภ์คุณแม่ควรเน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ต่าง ๆ และตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้นประมาณ 12 กิโลกรัมค่ะ

ก้อใม่เลกน้ะค้ะ บ้านนี้ตอน16วีคท้องยังใม่ออกเลย เพิ่งมาออกตอน18วีคกว่าค้ะ 😄

ใกล้เคียงกันเลยค่ะ บางคนบอกเล็ก บางคนบอกไม่เล็ก แต่คุณหมอบอกว่าปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันทั้งท้องแรกท้อง2เลยจ้า ท้องพึ่งมาออกตอน6 7 เดือนหลังนี่เองง

ไม่เล็กค่ะเราท้องแรกบวกกับตัวเล็กด่วย นเำหนักลูกก็ปกติดีค่ะ

ของเรา17w ท้องใหญ่พอๆกันนะค่ะ มีแต่คนบอกว่าท้องใหญ่ค่ะ

ไม่หรอกค่ะ แม่บ้านนี้คลอดแล้วยังเท่านี้เลย อิอิ

ไม่เล็กจ้า เท่าบ้านนี้เลยค่ะ แต่บ้านนี้ 21วีคจ้า

เหมือนเราตอนกินข้าวอิ่มๆ5555 แต่ไม่เล็กหรอกจ้า

ถือว่าใหญ่แล้วนะคะ บ้านนี้6เดือนได้เท่านี้เลย