ท้อง

15. W. ?รุ้สึกว่าไหญ่มาก ก่อนท้อง65. ตอนนี้72จ้าา

ท้อง
30 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเร็วไปนะคะ เกรงว่าคลอดลูกแล้วจะลงยาก เพราะก่อนท้องแม่ก็ตัวไม่เล็กนะคะ เลือกกินของที่มีประโยชน์ค่ะ อย่ากินตามใจปาก เพราะจะมาเสียใจที่หลัง ไม่ลงลูกนะคะ ลงแม่ ตามกราฟน้ำหนักจะขึ้นเร็วในช่วง4-5เดือนขึ้นไปค่ะ ไตรมาสแรกลูกจะสร้างตัวอ่อนสร้างเซลล์เท่านั้นกินไปก็ลงแม่หมด เพราะลูกจะต้องการแค่โฟลิกเท่านั้น แม่ตัวใหญ่ไม่ได้แปลว่าลูกตัวใหญ่ตามนะคะ ที่แน่ๆๆ ท้องลายมาเต็มต่อให้ทาบำรุงก็เอาไม่อยู่ เพราะท้องขยายเร็วเกินในช่วงที่ไม่ควรขยาย ที่ครีมทาจะซึมได้ไม่ทัน และเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน โรคอ้วน หมอไม่บอกเหรอค่ะ เน้นอาหารที่มีประโยชน์กับลูกดีกว่าจะ จะได้ลงลูกถ้าคุณแม่อย่าให้น้องตัวใหญ่

บ้านนี่ท้อง 13 สัปดาห์ ท้องโตมาก ท้องแรกด้วย ทุนเดิมเราคงกินไว้เยอะ มีแต่คนนึกว่า 5-6 เดือนแล้ว ท้องโตเร็วมากกก

กินอะไรค่ะทำไมน้ำหนักขึ้นดีจัง แม่บ้านนี้16wขึ้นมา2โลเอง หมอบอกนัดครั้งหน้าต้องขึ้นอีก2โล

บ้านนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลยแต่รู้สึกว่าท้องใกญ่ขึ้นเห็นได้ชัดบำรุงยังไงกันแนะนำหน่อยค่ะ

4y ago

จิงหรอค่ะแม่จะกินบ้างบ้านนี้หมอบอกมีแต่พุงแม่ล้วน555

เหมือนกันเลยค่ะ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ แต่ถ้าซัก 20 สป. ขึ้นไป อาจจะต้องคุมกันนิดนึงค่ะ

น้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนกันเลยค่ะแม่ คุมน้ำหนักหน่อยนะคะ ระวังหมอดุเหมือนบ้านนี้

ใหญ่เหมือนกันเลยคะ​ ใครว่าท้องสาวท้องแรกเล็ก​ เราไม่นะ ก่อนท้อง59​ ตอนนี้จะ19week​ 64ละ

5y ago

ใช่ค่ะท้องแรกขึ้นมา 7 โลล้าว 21w เองค่ะ

ใหญ่เหมือนกันเลยค่ะ. 14w ทุนเดิมเยอะค่ะก่อนท้อง 82. พอท้องแพ้ท้องหนักมากเหลือ 76

บ้านนีิ​ 19w​น้ำหนักขึ้น8ขีด​ ท้องก็นิดนึง​555​ คนละเรื่องกับพี่​ จขกท.เลยค่ะ

12 W 1 D ท้องใหญ่มากเหมือนกันค่ะ ท้องแรกด้วย 😊😊 ก่อนท้อง นน. 50 ตอนนี้ 54.5 ค่ะ