14w สัมพัสเหมือนการเต้นของหัวใจ ตึกๆ ตึกๆ ตึกๆ แบบนี้หมายถึงว่าอะไร การเต้นของหัวใจ การตอด การสะอึก หรือ การเิ้น #ท้องแรก

14w สัมพัสเหมือนการเต้นของหัวใจ  ตึกๆ ตึกๆ ตึกๆ
แบบนี้หมายถึงว่าอะไร การเต้นของหัวใจ การตอด การสะอึก หรือ การเิ้น #ท้องแรก
7 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่สามารถจับการเต้นของหัวใจลูก หรือ ชีพจรผ่านทางหน้าท้องได้ค่ะ หน้าท้องคนเรา มีหลายชั้นนะคะ ลูกเองก็ลอยอยู่ในถุงน้ำคร่ำ ที่อยู่ในมดลูกอีกที ที่คุณแม่รู้สึก คือ ชีพจรปลายนิ้วของคุณแม่เองค่ะ เรื่องการตอด การดิ้น การสะอึก ยังไม่รู้สึกหรอกค่ะ น้องยังเล็ก ยังมีพื้นที่ให้เค้าดิ้นอีกเยอะ เค้าเลยยังไม่ดันมดลูกมาชนหน้าท้องเราค่ะ

14 w ...ที่รู้สึกผ่านหน้าท้องตอนนี้น่าจะเป็นชีพจรแม่นะคะ แต่ถ้าลูกดิ้นแม่จะรู้สึกได้ข้างในท้องค่ะ แรก ๆ อาจจะงงว่าลมหรือเปล่า เดี๋ยวจะจับได้ชัดและชินเอง 😊

นั่นคือชีพจรที่ปลายนิ้วของแม่ค่ะ แม่ลองเอานิ้วมือไปวางอวัยวะส่วนอื่นดูสิคะ รู้สึกได้เหมือนกันค่ะ

น่าจะชีพจรของแม่นะคะ การเต้นหัวใจของลูกสัมผัสผ่านหน้าท้องได้ด้วยหรือค่ะ

ส่วนตัวเรารู้สึกลูกตอดช่วง18wปลายๆค่ะเค้าจะตอดช่วงกินข้าวอิ่มจ้า☺️

น่าจะเป็นชีพจรแม่นะคะ

ชีพจรของแม่เองค่ะ