ตรวจเจอเบาหวาน ตอนท้อง

14 สัปดาห์( +4 ) ค่ะ 😁 วันนี้เจาะน้ำตาล เจอค่ะสิ่งที่ไม่อยากเจอ (เบาหวาน) มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ

8 ตอบกลับ

เจอตอน 5 วีคค่ะ 😂 ตรวจอีกที 9 วีค ผ่านแล้วค่ะ น่าจะได้ตรวจอีกทีตอนท้องโต ตอนนี้ได้ 13วีคนิด ๆ ค่ะ ส่วนตัวตอนนั้นงดขนมเลย (ถ้าจะกินกินแค่อาทิตย์ละครั้งพอนะคะ) และอาหารที่มีรสหวาน รวมถึงน้ำหวานนะคะ ถ้าจะกินน้ำปั่น เราจะเลือกสตรอเบอร์รี่สมูธตี้ หรือมิกซ์เบอร์นี่สมูธตี้ แบบ ไม่ใส่น้ำตาลน้ำเชื่อมแค่อาทิตย์ละครั้งค่ะ ผลไม้กินแค่ผลไม้น้ำตาลน้อย และ low GI นะคะ แม่ลองค้นดูใน google ได้นะคะ ว่ามีอะไรบ้าง บางอย่างเราคิดว่ากินน้อย ผลไม้ธรรมชาติ น้ำตาลน้อย แต่จริง ๆ มันมีค่า GI สูงมาก ๆ พวกอาหาร low GI หรือ GI ต่ำ มันจะซึมเข้ากระแสเลือดน้อยค่ะ จะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูง เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ชมพู่ ฯลฯ เลือกแบบที่ไม่หวานมากนะคะ ดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ แล้วก็แบ่งกินอาหารเป็น 3-4 มื้อค่ะ

2y ago

ขอบคุณคร้าาา 😁😁❤️

แม่บ้านนี้ท้องแรกตรวจเจอตอน28wท้องสองตรวจเจอตอน9w2dแต่ตอนทองแรกหมอไม่ให้ฉีดยาหมอคุมน้ำตาลท้องสองให้ฉีดยาตรวจรอสองน้ำตาลลดมากเลยฉีดยาจนคลอดค่ะตอนกำลังท้องได้13w2dท้องสองค่ะสู้ๆค่ะแม่

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 16w5d ได้มาเจาะน้ำตาลควบคุมการกิน เพราะตอนที่กลืนน้ำตาลครั้งแรกผลสูงมาก ตอนนี้ได้มาเจาะเอง1อาทิตย์ 3 มื้อหลังอาหาร ไม่ให้เกิน140 กินข้าวกล้องช่วยได้เยอะค่ะ

2y ago

ความรู้ใหม่ ขอบคุณนะคะ 😁😁❤️

บ้านนี้นัดเจาะน้ำตาลวันอังคารนี้คะ ตอนท้องแรกผ่านหมด มาท้อง2ช่วง2เดือนแรกหิวแต่ของหวานข้าวทานไม่ค่อยได้ แอบกังวลนิดๆคะ

บ้านนี้ตรวจเจอตอน14วีคคะ ผลสุดท้าย ได้นอนรพ.4วัน และ ตอนนี้ได้ยาอินซูลินมาฉีดเองและเจาะเลือดเองแล้วคะ

ตรวจเจอตั้งแต่ 4 วีคค่ะ ทุกวันนี้ใช้แบบฉีดยาอินซูลิน เราเป็นคนอ้วน ที่มีกรรมพันธ์ุเป็นเบาหวาน

บ้านนี้ตรวจเจอตอน6 w หมอส่งหาหมอเบาหวานเลยค่ะ ได้ฉีดยาทุกวันตอนนี้19 wแล้วค่ะ

2y ago

สู้ๆเหมือนกันนะคะ

เคยเป็นค่ะ คุมอาหารได้ก็ปลอดภัยค่ะ

2y ago

สู้ๆ ค่ะ มีแชร์แนวทางคุมอาหารไว้หน้าบ้านนะคะ