HIV testing

13weeks preggy here. SOP po ba talaga ang HIV testing? kasi pinapa hiv testing ako ng OB ko. thanks

46 Replies

yes po.. inexplain dn skn ng ob ko yan.. na before naman walang ganyan sa mga tests pra sa mga pregnant.. nagkataon kc may findings na may isang pregnant woman na may HIV, which normally mga high percentage lalake lang tlga ang nagkakaroon.. so nag test cla dun sa pregnant woman na may HIV and postive din na mahawa kc ang baby.. delikado both mom and the baby if may HIV.

thank you po sa lahat ng inyong replies. nagpatest na po ako galing 350 lang naman po ang bayad sa private hospital, natanong ko na rin po kailangan po talaga natin maitest. meron din po silang counselling sa akin ang some questioners na bigay like personal questions po

2y ago

saang hospital ka po ngpatest . slmat

Pag sa private clinic may bayad yan sis . Pero ako nung may 15 nagpa hiv test ako sa marikina health office . May satellite hub sila don for hiv sreening . Libre po sya momsh wala ako binayaran Meron lang sila mini interview sayo then after kukuhanan kna dugo

Yes po required po HIV test, kasama na rin ang VDRL or syphilis test at hepatitis B. Tumataas na kasi ang bilang ng HIV positive sa atin at may treatment para maiwasan na magka HIV rin si baby if ever na positive ang mommy.

yes po required na po ang buntis magpa hiv test and it doesn't mean positive ka.. need lang makasiguro ng ob mo na healthy kayo ni baby mo pati vaccine required na rin para maiwasang mahawa si baby sa ibang infection.

yes po. required na po ngayon! masyado na daw kasi laganap. and if positive si mommy, may paraan na kasi para hindi mahawa si baby paglabas nia. yun ang mga tinitignan kaya required na sis. 😊

Yes po mommy need sya nung ako nag pa HIV testing din ako. Maselan kasi OB ko mga iba hindi nagpapa test mahirap din magpa test hindi basta basta. Kasi nung ako may counsiling pa.

Yes mommy.. Required n ngaun ang magpa hiv test.. S mga health center requirements nila yan.. Kc nga pra mapangalagaan ang baby lalo n kpg nag positive ang nanay sa hiv..

yes po nirerequire na lahat ng buntis ngayon.. para if positive daw maaagapan ng paraan para di mahawa si baby.. ikaw din naman magbebenefit nun sa huli sis..

yes lahat po ng mga buntis need ng HIV TEST not means positive ka..sinisiguro lang nila kung negative tayo dyan..wag kang matakot saka libre naman yan..