น้ําหนักลูกน้อยในครรภ์

13w5d น้ำหนักลูกในครรภ์ในเเอปแค่23กรัมเอง เเต่ของเราEFW 87กรัม มันเกินมาเยอะเลยค่ะมีความเสี่ยงไหมค่ะ#ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกวัดความยาว เข้า4เดือน วัดนน. ของเรา 17weeks ตามเกณฑ์140-180 g ลูกเรา 175g ถ้าเกินอาจเกิดจากกกรรมพันธุ์พาอแม่ตัวใหญ่ หรือแม่ทานแป้งกับย้ำตาลเยอะค่ะ คุณหมอแจ้ง

อายุครรภ์น้อย วัดที่ความยาวค่ะ ถ้าความยาวปกติก็ไม่ต้องห่วง ในแอปบอกแค่คร่าวๆช่วงอายุ13-13สัปดาห์6วัน ไม่ได้ตรงตามความจริง

บ้านนี้ตอน13wน้ำหนักเเค่89 เหมือนกัน ต่อมามีคนบอกไห้กินกล้วยน้ำหว้า ใข่ ตับ ตอนนี้7เดือน น้ำหนัก1478 แล้วจร้

สรุปได้ถามคุณหมอไหมครับ ของผมก็เกินเกณฑ์มาเยอะ 12weeks 50g หมอบอกปกติ แต่ก็สงสัยอยู่

บ้านนี้ที่ซาวด์ตอน 16 วีคหมอยังไม่บอกน้ำหนักลูกเลยค่ะ วัดแค่ความยาวอยู่เลย

ทราบแต่ความยาว หมอยังไม่บอก นน.น้องเลยค่ะแม่ 13+6w

แม่ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ