13w5d น้ำหนักขึ้นมา6โลแม่ๆว่าแม่บ้านนี้กินเยอะไปมั้ยค่ะ

Post image
3218 ตอบกลับ

ท้องแรก 13W6D ขึ้น8โลครึ่งค่ะ ขึ้นเยอะมาก เพราะไม่แพ้กินได้ทุกอย่าง แม่ยังตัวเท่าเดิม หมอบอกลงลูก เด็กโตดี แข็งแรง ท้องใหญ่ค่ะ

5y ago

เท่ากันเลยค่ะ​ อวบขึ้นนิดหน่อย​😊

ค่อนข้างเยอะจร้า นน. ควรเพิ่มเดือนละ 1-1.5 กก. รวมๆ ตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้น 10-15 กก. จร้า จากที่ได้ดูข้อมูลจากคุณหมอมาค่ะ

ทานได้ ทานเถอะค่ะ อย่าคิดมากกก ขอให้เขาสมบูรณ์ และ แข็งแรง ดีกว่านะคะ ถ้าคุณหมอยังไม่ดุ ทานไปเลย ค่ะ สู้ๆ 20w ขึ้นมา 7โล แล้ว

ปกติการตั้งครรภ์ 1 ครั้ง คุณหมอจะแนะนำให้น้ำหนักขึ้นไม่เกิน 8 kg. นะคะแม่ พยายามทานของที่มีประโยชน์แล้วลงลูกเยอะนะคะ ✌🏻✌🏻

ท้องแรกเคยขึ้นแบบนี้เลยค่ะ กว่าจะคลอด 30 โล คุณหมอดุตลอด แต่ตอนนี้ทัอง 2 พยายามมีสติในการกินมากขึ้นเข้าใจคุณหมอแล้วคร้า

ช่วง13wน้ำหนักบ้านนี้ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ จนตอนนี้จะ5เดือนแล้วพึ่งขึ้นมาแค่0.5โลเองค่ะ ตังแต่เดือนแรกน้ำหนักลงมาตลอด10โลค่ะ

บ้านนี้12วีคแล้วค้ะน้ำหนักไม่เพิ่มค้ะไม่มีอาการแพ้ท้องด้วยแค่ก็พยายามกินเยอะน้ะค้ะแต่มันก็กินได้แค่อิ่มอ้ะค้ะ

ของเราท้อง9วีคน้ำหนักขึ้น6โล ท้องสอง ฝากพิเศษ แต่หมอไม่ได้ว่าหรือพูดถึงเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ บอกแค่ว่า ปกติดีทุกอย่าง

ของบ้านนี้ 13 w 3 คุณแม่น้ำหนักขุงึ้นยังไม่ถึง โลเลยครับตั้งแต่เริ่มท้อง แต่ตอนนี้คุณแม่เริ่มไม่แพ้กินได้เยอะขึ้นแล้ว

เยอะไปค่ะ 13วีคน้องน้ำหนักแค่100กรัมเองนะคะ กินเยอะก็น้ำหนักขึ้นเยอะ อ้วนลงแม่ล้วนๆค่ะ เรา19วีคน้ำหนักขึ้นมาแค่2โลค่ะ