อาการท้อง

13 w อาการท้องของคุนเเม่มีอาการอย่างไรบ้างคะ ? มีความรู้สึกอะไรในท้องบ้างคะ? #ท้องเเรก 13 w ในท้องยังเงียบๆอยู่เลยค่ะ เเม่เเอบเป็นกังวล

20 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 5555555 ตอนนี้ 20 วีคแล้ว ยิ่งรู้สึกชัดเจนเข้าไปใหญ่ค่ะ บางทีก็สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกเบาๆ *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

ตอน 13 วีค อยู่ๆเราก็มี อาการแพ้ท้องขึ้นมาค่ะ ปวดหัว และอาเจียน แพ้กลิ่นน้ำมันทอดๆ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีอาการแพ้ค่ะ ไปหาหมอ U/S ดู น้องดิ้นเก่งปกติ แต่ยังไม่รู้สึกว่าน้องตอดนะคะ

ตอน 13 weeks ยังไม่รู้สึกอะไรค่ะ มีแค่อาการแพ้ท้อง คือ อาเจียนบ่อย เหม็นไปหมด และขี้เซา เริ่มรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นตอนเข้า 18 weeks ค่ะ (ท้องแรกค่ะ)

บ้านนี้13𝚠ก็เงียบนะค่ะแต่ซาวด์ดูน้องก็ดิ้นเก่งนะค่ะแต่เราจะยังไม่รู้สึกจ้าจะไปรู้สึก18-19วีคอะค่ะ

13W ยังไม่รู้สึกอะไรมากหรอกค่ะ ส่วนมาก 20 W. ขึ้นไปถึงจะเริ่มค่ะ แล้วแต่ผนังหน้าท้องของแต่ละคนด้วยนะคะ

บ้านนี้13สัปดาห์2วันคะรุ้สึกว่า ลุกตอดเเล้วคะ😍 จะตอดทุกครั้งหลังกินอาหารเสจแล้วก้อทุกๆตี5คะ

5y ago

ค่ะเเม่

น้องพึ่งเริ่มดิ้น แม่ใจเย็นนะคะ อาจรู้สึกช่วง 18-24 สัปดาห์ ว่าแต่แม่มีแพ้ท้องบ้างไหมคะ

5y ago

จะค่อยๆดีขึ้นช่วง 18 สัปดาห์เหมือนกันค่ะ

13 Weeks เราแห้ท้องรอบคะ เมาทั้งวันเลย แถมเวลานอนหงายเราจะเห็นน้องดุ๊กดิ๊กเบาๆ ด้วยคะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ😀ประมาณ20wขึ้นไปนะคะ น้องจะมีอาการตอด ไม่เชิงดิ้นนะคะ😂

บ้านนี้จะ20wละน้องยังตอดดุ๊บๆยุเลย ยังไม่ถีบแรงสักที อยากให้ถีบแย่แล้ว