sleeping position ng newborn

12 days old na po si baby. ganito po palagi yung sleeping position nya, laging side... may times naman din po na back kapag nasa crib sya pero kapag sa bed namin ni hubby ganito palagi lalo na pag nagbrebreastfeed. tama po ba ito? kumportable po matulog si baby, nag woworry lang ako kung advisable po ganitong sleeping position, ask ko pa din pedia nya sa wed...

sleeping position ng newborn
33 Replies

Pero momsh okey lang sana pag di gabyan lagi position ni baby matulog kayo po mahpatagilid sa kabila para alternate kasi ang tendency po nyan since malambot pa ulo at skull ng mga babies pag isang positon lang lagi mag fla-flattened yung part na yun kaya imbes na bilugan ni baby magiging flat sa side. Ganyan nangyari sa baby ng fren ko di na niya na i correct yun di magandang tignan flat sa gilid. Kaya alternate nyo po pag napansin po ninyo na matagal na siya sa posisyong iyon then patagiligin nyo po naman siya sa kabila. Hindi pwedeng naka stay po siya for long houra na ganun ang posisyon.

Yes momsh. Ganyan din matulog c lo since birth nya. Parang naka #4 pa yung paa hahahaa.. feel na feel talaga., But sina-side by side namin , from left to right and vice versa para di ma flat yung ulo ni lo. Tyaga² lang sa pag monitor talaga, ayun c lo, circle na circle talaga yung ulo nya 😊😊

Ganyan din baby q matulog sis...nililipat2 q din posisyon nya sis...minsan nakatihaya din pero yung ulo niya ikinikiling nya sa left side kapag inaayos q ibinabalik nya pa rin sa left. Hindi kaya dahil nung buntis aq lagi ako natutulog ng nakatagilid sa left side q?

Back lying mumsh dapat kay baby kc sa ganyang idad nag sisimula ang sudden infant death syndrome.sakit na wala nakakapag sabi kong anong dahilan pag ganyan kc ang position ni baby mahihirapan sya himinga oh kumuha ng carbon dioxide kaya dapat back lying sya parati.

okay lang po yan basta po ippwesto nio dn sa kbilang side si baby, wag puro tihaya ksi dumadapil dw ulo ni baby, dpat balance sleeping position ksi dun nakabase mgging hubog ng ulo niya pra maiwasan pag ka flat ba ng ulo sa bandang likod.

It's not advisable sa mga newborn pa lang. Dapat back lang, unless si baby mo talaga yung tumatagilid then let her be. I-reposition mo na lang from time to time. Give her enough space na makagalaw para makapag back position sya.

Back lying lng daw po ang safe lalo na sa mga newborn. . May tendency kasi na kapag gumalaw si baby baka aksidenteng mkadapa xa. Bka hnd mkahinga si baby. Baka d natin makita lalo na kung tulog din tayo. 😊.

ok lng po yan mommy gnyn dn days old na lo ko kpg mtutulog bsta wag lng lgi sa isang side pra mgpantay prin ung bilog ng ulo nya.kc lo ko pawisin kya nkaside lying sya pra ndi matuyuan ng pawis habang tulog.

4y ago

mahirap na mommy baka mgkasakit.sobrng init pa nmn ngyn

ikw na po mg palit ng position ni baby sis hndi p nila kayang gumalaw mg isa.bka mapipi ung tenga nya kung lagi lng gnyan pwes2 nya lagyan mo dn sya 2 pillow s gilid nya.

Basta kung san comfortable si baby pero tignan tignan mo, bantayan mo rin, di masyado advisable ang maraming unan sa new born baby.