ยังไม่หายแพ้ท้องเลย

11อาทิตย์ ยังแพ้อยู่เลย แม่เริ่มท้อ

14 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ --- จากประสบการณ์บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เข้า 18w เริ่มดีขึ้นค่ะ เหลือแค่อาการทานอาหารไม่อร่อยกับเหม็นอาหาร แต่ไม่อาเจียนแล้ว ดีใจสุดๆๆๆๆ ตอนแพ้แรกๆนี่เป็นท้อออ 😆😆😆

บ้านนี้ยังมีอาการแพ้ท้องบ้างนิดหน่อยแต่ไม่อาเจียนนะคะแค่เวียนหัวกับคลื่นไส้

สู้ๆนะค่ะ บ้านนี้แพ้อยู่3เดือนเลยค่ะ พึ่งจะหายตอน4เดือนค่ะ

สู้ค่ะเราเเพ้4เดือนต้องไปนอน รพ.เรยอ่ะค่ะ

บ้านนี้3เดือนยังแพ้อยู่เลยค่ะ สู้ๆนะคะ

เราแพ้ถึงประมาณ 14วีคค่ะ อดทนอีกนิดนะคะ

บ้านนี้4เดือนเกือบ5เดือนคะ ถึงหายแพ้

บ้านนี้แพ้ถึง4เดือนเลยค่ะ กว่าจะหาย

เรายังแพ้ยันคลอดทั้ง 2 ท้องเลย สู้ๆจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆ