skin rashes?

11 days old palang si baby nag start magka ganito yung balat niya 1 week ago pero nung tinanong ko mother ko sabi nya normal lang daw mawawala din wag lang pansinin. Pero parang dumadami kasi eh at ngayon medyo mainit na sya, di naman naiyak wala din sa bandang paa nya dyan lang sa leeg, likod, braso ... Sana po may makapansin at makatulong..... 😔

skin rashes?
131 Replies

Ngkaganyan c din ank ko 5days palang cya nun, sabi sakin ng mga nakakatanda matatanggal din kc singaw daw un at kusang nawawala , habang tumatagal dumdami cya buong muka, tikod ,ulo ,tiyan leeg at kamay nia paa lang ang wla. Dahil din ecq nun diko cya madala sa pedia , hanggang mag gcq na at nadala ko na cya sa pedia nia niresetahan cya ng citirisin at lotion binili ko kaagad un at pag uwi namin pinahid ko sakanya effective cya kc natuyo agad ung rashes nia at 3days lang nwala na mga rashes nia

Napacheck up na po namin siya sa pedia, pinapagamit kami ng cetaphil pero di po namin nabili ang gamit parin namin ay johnson top to toe at ngayon medyo omokey na po siya. Makinis na yung mga kamay nya 😊 thank you po sa mga sumagot. Ps. Pinac0vid test din po si baby baka daw kasi isa sa mga sign ng sakit pero negative naman po si baby. At pina cbc din po siya, normal naman po. At 37c po temperature nya wala po pala siya lagnat , mainit lang po talaga sa bahay namin 😅

4y ago

Buti okay na si baby mo 😀👍

Ate wag mo ng intayin pati sa paa eh magkaron jusko alam mo naman siguro ang normal sa hindi. Hindi naman po porket sinabi ng nanay nyo normal yan eh pababayaan nyo na. Iba po ang mga bata noon at sa ngayon. Next gen na po tayo kaya di natin alam kung ano n yung mga aakit na dumadapo satin. Mas maganda ng gumastos ka ng malaki sa pagpapatingin sa anak mo kesa gumastos ka ng malaki na wala na po sya. Mas mahirap po yun

Nangyare po yan sa baby ko. When she's 2 weeks old pa lang perl sa may bandang tenga po at pisngi. Nung pinacheck up namin sya it turns out na namana nya ang allergies ko and since mix breastfeed and formula sya. Lahat po ng gamit ni baby hypoallergenic na, milk, detergent ng damit, soap, fabcon, etc., at may nireseta na ointment. Pacheck up mo na po sya mommy. Kasi kawawa si baby kapag kumalat pa sa buong katawan nya.

Hindi na po normal yan mommy gawin mo po yung mas better Kung saan gagaling si baby kesa Naman makinig sa sinasabi ng ibang tao na hayaan kase una sa lahat Hindi sila ang unang na pupurwisyo Kaya Mommy mas better na check up mo na si baby baka my allergy sya na nadede sayo ganyan din kase sa panganay ko Yung leeg Naman nya Yung nag kaganyan halos parang mapuputol na kase nag dudugo na tapos sobrang init pa

Pedia lng po Dermatologist mkaka tulong sa baby nyo dpo sa amin na d nman expert sa ganyan. Pag c baby na po pnag uusapan wg ng idaan sa sabi lng ni ganto ni ganyan. Para wla k pong sisihin. Para kc xang skin asthma or eczema yang case ng baby nyo. Kawawa nman xa kya mas maigi ilapit nyo na sa expert para mbigyan ng tamang lunas ng di na lumala at d mo pg sisihan sa huli. #justsaying

Hindi po yan normal grabe naman yan nanay mo siguro tinitipid si baby ayaw nya ipacheckup nyo baka nasasayangan sa ipambabayad. Kawawa naman si baby napunta sa tangang lola😭 wag daw pansinin grabe na lola yan😭 halos wala na space puro rashes na. Jusko ipacheckup mo yan wag kayo magtipid lalo na pag sa baby sobrang sensitive pa nila hindi naman makapagsalita yan kung ano nararamdaman😢

lagi natin tatandaan mga mommy, na pag hindi ok sa paningin natin o hindi normal na may nakikita taung iba sa anak natin. mas mainam pa rin na ipag bigay alam kay pedia pra sa kung ganun po ay, maaksyunan agad at mapag tignan natin. mahirap kasi yung makikinig ka lng sa sabi sabi. dbale ng gumastos tayo at least panatag ang loob natin na matignan sila agad ng dr.

not normal ung ganyan sis lalo na kpag lumalala.. change nyo po bath soap nya pati laundry detergent nyo sis baka may skin asthma dn baby nyo like nung 1st baby ko.. Atoderm lotion po pinaka effective na nag pagaling sa skin nya and may nireseta dn na mixed ointment worth 900 at 600+ sa mercury sila na nag hahalo.. Pacheckup nyo na po sis para gumaling na sya 🙏

Ganyan talaga ang mga babies lalo pag newborn. Ako hindi ko pinacheck up yung baby ko noon nagpalit palit lang ako ng panligo niya hanggang sa nahiyang siya sa baby dove. Hindi mo na sana pinalala ng ganyan momsh, ako everytime na may problem sa skin niya breastmilk lang pinapahid ko para hindi na lumala even sa kagat kagat sa balat breastmilk lang talaga