ตั้งครรภ์

10week. ความรู้สึกเหมือนเมาค้าง จะอ้วกตลอดเวลา กินอะไรก็ไม่อร่อย ใครเคยเป็นบ้าง ? ค่ะ

38 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ไปหาหมอมาเมื่อวันพุธ หมอถามว่ายังแพ้มั้ย เลยตอบว่าแพ้ค่ะ หมอแนะนำว่าอย่ากินของหวาน ของเย็น เช่น น้ำโกโ้ก้ น้ำปั่นเย็นๆ หรือน้ำเปล่าเย็นๆ ให้งดก่อนค่ะ หายแพ้แล้วค่อยทานน้ำเย็นได้ แล้วให้กินพวกขนมแค็กเก้อบ้าง จะช่วยได้ค่ะ แต่อย่ากินเยอะ นิดหน่อยพอค่ะ

เป็นตั้งแต่ประมาณ 7w ค่ะ พะอืดพะอมไม่ถึงกะอ้วก แต่ดีกินนมกินผลไม้ได้ค่ะ ที่หนักสุดคือของทอด ได้กลิ่นนี่จะอ้วกให้ได้เลย ตอนนี้ 11w ยังเป็นอยู่แต่บางวันก็กินได้เยอะขึ้นค่ะ นน.ลงจากก่อนท้อง 2 โล

5y ago

บ้านนี้อาการเหมือนนั่งบนเรือกลางทะเลเลยล่ะค่ะ

เราเป็นคะ ตอนนี้กินของหวานจะรู้สึกขมนิดๆ ไม่อร่อย แต่เจอของเปรี้ยวนิดๆ อร่อยเหอะ แต่ตอนนี้เริ่มไม่ค่อยแพ้แล้วคะ กำลังเริ่มปรับอาหารเพื่อบำรุงตัวน้อยคะ

แม่บ้านนี้อ้วกสนุกเลย กินอะไรออกหมด 14 วีค ยังไม่หายเลยค่ะ ยิ่งกลั้นยิ่งพุ่ง😅 กินอะไรหวานๆ นมรสช็อคโกแลต เวลาอ้วก จะไม่ทรมานเหมือนรับรสชาติอื่นนะคะ

เป็นค่ะ เป็นจนถึง14วีค แล้วก็หายไปเดือนนึง ตอนนี้กลับมาเป็นใหม่ แพ้หนักมากเวียนหัวกับกลิ่นทุกอย่าง กินไม่ได้เหม็นไปหมด

ของเราดีหน่อย มีแค่หิว ถ้าท้องว่าง อ้วกลมแทน ไม่บ่อยอ้วกแค่ 2 ครั้ง ตอนนี้อาการปกดีทานได้ แต่ไม่ค่อยเยอะ😍😍

8week บ้านนี้เป็นอยุ่คะ อาการพะอืดพะอม แต่ไม่อ้วก ไม่อยากกินอะไรเลย คะ แต่ถ้าเป็นของหวานจะกินได้บ้าง

ไม่แน่ใจอากาีเมาค้างเป็นยังไง​ แต่ถ้ากินอะไรก็ออกมาหมดใช่เลยค่ะ​ เราเป็นถึงเกือบจะ5เดือนเลย

เราก็แพ้ท้องค่ะ อาการเหมือนนั่งรถนานๆ เวียนหัวคลื่นไส้ แต่จะเริ่มดีขึ้นตอนสัปดาห์ที่14ค่ะ

ตอนนั้นแพ้มากเลยค่ะ หมอแนะนำลองจิบน้ำสไปร์ผสมเกลือเล็กน้อยก็ดีขึ้นบ้างค่ะ แม่ลองดูนะ