10w วันนี้ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10w วันนี้ มีอาหารปวดจี้ดๆที่เอวขวา ปกติของคนท้องมั้ยค่ะ และแม่ตกใจตอนตื่นทุกครั้งชอบนอนคว่ำแบบไม่รู้ตัว จะมีปัญหากับเด็กมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

ท้องยังอ่อนๆค่ะแม่ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะการที่แม่นอนคว่ำไม่รู้ตัวไม่มีปัญหากับตัวน้องค่ะ แม่ลองแก้แบบบ้านนี้นะคะ นอนในหมอนรองท้องค่ะแม่หมอนจะกันแบบรอบด้านเลยค่ะ ส่วนเรื่องปวดจื้ดๆที่เอวขวา มีหลายปัจจัยค่ะแม่ อาจจะเป็นการยืดตัวของเอ็นมดลูกหรือลำไส้เลื่อนตัวเพราะการเติบโตของตัวน้อย จะมีอาการเป็นๆหายๆ แต่ถ้าเจ็บตลอดเวลาระดับความเจ็บเพิ่มขึ้นตลอดมีอาการอ้วกถ่ายท้องร่วมด้วยแนะนำหาหมอนะคะ หรือถ้าคุณแม่กังวลใจว่าเกี่ยวกับอะไรไปหาหมอได้เลยนะคะ เพื่อความสบายใจแม่จะได้ไม่เครียดนะคะ

1mo ago

ขอบคุณมากค่ะ

ท้องอ่อนสามารถนอนได้คะเเต่ถ้าไตรมาสที่2ไม่ควรนะคะ

มดลูกขยายค่ะ แต่เค้าแนะนำแม่นอนตะแคงดีกว่าค่ะ

1mo ago

เผลอนอนไม่รู้ตัวเลยค่ะ สงสารลูก

นอนกอดหมอนข้างช่วยได้นะคะ