บันทึกห้องคลอด(ผ่าคลอด)

10/11/2020 วันนี้เธียเตอร์อายุครบ 2 เดือนแล้ว จะเขียนบันทึกการเดินทางของเราไว้เตือนความจำ⏰ 💌บันทึกห้องคลอด💌 บ่ายๆเย็นๆ วันที่09/09/63 รู้สึกท้องแข็ง และน้องดิ้นน้อยลง แต่ไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือด แฟนบอกหน้าเธอซีดๆ เลยไป รพ. ประมาณ สองทุ่มกว่าๆ ตอนแรกไปที่ตึกฉุกเฉิน🏥 เจ้าหน้าที่บอกว่า ไปคลอดเลยค่ะ ให้ไปตึกคลอด เค้าถามว่า เดินไปเองไหวมั้ย? ก็เลยบอกว่า ไหวค่ะ (สตรองมาก รถเข็นไม่นั่ง😅) พอไปถึงก็ยื่นสมุดสีชมพูให้พยาบาล แล้วก็เปลี่ยนใส่ผ้าถุง เค้าก็ตรวจปากมดลูกว่าเปิดกี่เซ็น (เจ็บมากก😭) พยาบาลบอกว่า เปิดแค่เซ็นเดียว เดี๋ยวโทรถามหมอที่ฝากครรภ์ให้นะ สรุป หมอให้นอนรอคลอดคืนนี้เลย เนื่องจากความดันสูง 😱 จากนั้น ให้เปลี่ยนชุด รพ. เสื้อผ้าที่ใส่มา กระเป๋า มือถือ และรองเท้า 👚👖👜📱🥿พยาบาลให้แฟนเอากลับบ้าน (เซ็งเลย ไม่มีมือถือเล่น😅) แล้วก็เดินไปห้องรอคลอด มีแม่ๆนอนเรียงรายอยู่หลายเตียง พยาบาลก็มาจัดการใส่สายน้ำเกลือ ใส่ที่คาดพุงฟังเสียงหัวใจเด็ก หมอเวรก็คุยกันว่าเคสเป็กป่ะ แล้วหันมาถามว่าฝากกับหมออะไร พอบอกชื่อหมอ เค้าก็ทำท่าเหมือนถอนหายใจ แต่ไม่ได้พูดอะไรต่อ (ตอนนั้นก็สงสัย เป็กอะไรวะ? ถ้ามีมือถือคงหาคำตอบได้เลย) เวลาเนิ่นนานมาก กว่าจะผ่านไปแต่ละนาที มีแต่นาฬิกาติดผนัง⏱ ที่เป็นเพื่อนแก้เซ็งได้ (นอนมองวนไป👀) ประมาณสามทุ่มกว่าๆ หมอที่ฝากพิเศษก็เดินมาหาที่เตียง(ใส่ชุดบอลมาเลย คงเพิ่งออกกำลังกายเสร็จ🙂) หมอบอกว่า คุณความดันสูงนะ ต้องผ่าคลอด ต้องเอาความปลอดภัยของแม่มาก่อน ผ่าพรุ่งนี้เช้านะ ประมาณตีสี่นะ แล้วหมอก็เดินไปคุยกับพยาบาลก่อนจะกลับไป ช่วงเวลาที่ยาวนานทั้งคืน ฟังเสียงร้องโอดโอยของเตียงข้างๆ ที่ฟังแล้วทรมานเหลือเกินบวกกับเสียงเด็กร้องที่ดังมาจากห้องคลอดตลอดทั้งคืน หมอ พยาบาล 👨🏻‍⚕️🧑🏻‍⚕️ ก็เดินกันวุ่นเลย นอนไปนอนมา ปวดฉี่ เลยเรียกพยาบาลขอเข้าห้องน้ำ พยาบาลปิดม่าน แล้วเอากระโถนมาให้ บอกให้ฉี่บนเตียง (กระโถนสแตนเลสเย็นตูดมาก ฉี่ก็ยาก ติดพุง ติดสายน้ำเกลืออีก🤣) เรียบร้อยแล้วก็นอนรอเวลา หลับๆตื่นๆ ถึงตีสี่ พยาบาลเดินมาบอกว่า รอก่อน ห้องผ่าตัดไม่ว่าง มีเคสฉุกเฉิน ก็นอนรอ ๆๆ จนใกล้เจ็ดโมงเช้า ก็มีเจ้าหน้าที่เดินมาจัดการย้ายเตียงและเข็นไปห้องผ่าตัด พอถึงก็ย้ายลงเตียงผ่า คล้ายๆตัวT ก่อนลงนอน ก็เอาเอกสารมาให้เซ็นยินยอมก่อนผ่าตัด🔪แล้วหมอก็ให้งอตัวกอดเข่า เอาเข็มจิ้มไปที่กระดูกหลัง 💉ประมาณ 3 ครั้ง แล้วก็ให้นอนกางแขนและจับมัดแขนติดกับเตียง(เหมือนเป็นกบในห้องทดลอง🐸) วิสัญญีก็ฉีดยาอะไรไม่รู้เข้าทางสายน้ำเกลือ แล้วก็เอาสำลีเช็ดบริเวณใต้อก ถามว่าเย็นมั้ย? รู้สึกอะไรมั้ย? ก็บอกไปว่า รู้สึกอุ่นแล่นลงขา เค้าบอกว่า ไหนลองขยับขาซิ อ้าว!!!ขยับไม่ได้ รู้สึกเหมือนไม่มีช่วงล่าง😂 มีแค่หัวกับแขน พอช่วงล่างไม่รู้สึกแล้ว เค้าก็บอกว่า จะใส่สายฉี่นะครับ(ใส่ไปเถอะ ไม่รู้สึกอะไรแล้ว😅) และรู้สึกหนาว หนาวมาก หนาวจนสั่น ❄️เค้าก็เอาท่ออะไรไม่รู้มาเป่า มีลมอุ่นๆ ออกมา จากนั้นสักแป๊บ รู้สึกตัวโยกๆ (หมอกำลังล้วงเอาน้องออกมา) มองนาฬิกาตรงผนังห้องเวลาประมาณ 07.20น. หมอก็ล้วงๆ และได้ยินเสียงร้องแวร๊กๆๆ เหมือนมีน้ำในปาก แล้วได้ยินเสียงฟึ่ดๆ(น่าจะดูดน้ำในปากออก) แล้วก็ร้องแว๊กๆๆๆๆ ดังลั่น ขานเวลาเกิด 07.23น. วิสัญญี บอก คุณแม่ หันมาดูน้องทางนี้ค่ะ มองไปเห็นเด็กตัวส้มๆ ไข่ดำๆ 👦🏻 แล้วเค้าก็เอาน้องไปไหนไม่รู้ ตอนนั้นรู้สึกเหมือนจะเบลอๆ หมอก็บอกว่า จะเย็บแล้วนะครับ,,,โกนขนนิดนึงนะครับ,,,เดี๋ยวติดพลาสเตอร์กันน้ำให้นะครับ,,,(บอกทำไม ฉันไม่รู้สึก) พอเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็ย้ายลงเตียง เข็นไปห้องพักฟื้น รู้สึกว่าเพดานมันหมุนๆ เพลียๆ จะอ้วก🤮 เลยหลับไป สักพักก็มีพยาบาลเดินมาหาที่เตียง บอกว่า รู้ป่าวลูกคลอดมา4โลกว่า(โห,,,ดีนะไม่ได้คลอดเอง😯) ก็มึนๆตอบว่ายังค่ะ พยาบาลเลยเอาสมุดชมพู มาให้ดูเอกสาร และอธิบายอะไรสักอย่าง บอกว่า น้องอยู่ตึกเด็กป่วยนะ คลอดมาตัวใหญ่ มีน้ำตาลต่ำ บลาๆๆๆ (จำไม่ได้ มึนมาก) ก็หลับไป ตื่นมาแบบ เพดานหมุนติ้วๆ หนักกว่าเดิม พอถึงเวลาเยี่ยม แฟนก็เข้ามาหา ก็ถามหาลูกอยู่ไหน เลยเอาสมุดชมพูให้อ่าน และบอกว่าอยู่ตึกเด็กป่วย ไปดูให้หน่อย ถ่ายรูปมาให้ดูด้วย แล้วก็ภาพตัด หลับไป (จำเหตุการณ์ตอนแฟนมาไม่ค่อยได้ มันเบลอๆมึนๆ หลับๆตื่นๆ) ตื่นมาหิวน้ำ กินน้ำไป อ้วกออกหมดเลย ก็หลับยาวๆ ตื่นมาอีกทีตอนเย็นๆ พยาบาลอุ้มลูกมาให้ที่เตียง ยังมึนๆเบลอๆ เพดานหมุน มองหน้าลูก แล้วสงสัย นี่เคยอยู่ในท้องเราหรอเนี่ย? ลูกเราจริงๆหรอ? หน้าเหมือนใครวะ? 555😄😄😄 กว่าจะได้เจอกันเนอะ ,,, เธียเตอร์❤️ นับจากเวลานั้นชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป,,,มีเรื่องมีราวใหม่ๆให้เรียนรู้เพิ่มเติมในทุกๆวัน,,, ❤️รักนะครับ❤️ คลอด 👉🏻 #39weeks4days วันเวลาตกฟาก 👉🏻 10/09/63 ,,, 07.23น. (หาข้อมูลเคสเป๊ก น่าจะมาจากคำว่า special เป็นศัพท์ที่ หมอ พยาบาล เรียกย่อๆ เคสที่ฝากพิเศษ)

บันทึกห้องคลอด(ผ่าคลอด)
9 ตอบกลับ

เราก็ฝากพิเศษค่ะ ได้ยินพยาบาลเรียกเป็คหรือเป็บเนี่ยแหละค่ะ น่าจะกรณีเดียวกัน แต่ของเราคลอดธรรมชาตินะคะ

4y ago

อยากคลอดธรรมชาติจัง แต่หมอให้ผ่า 🤣🤣🤣

ไม่เจ็บเลยใช่มั้ยค่ะแม่ แม่บ้านนี้หมอนัดผ่าวันที่1 บล๊อกหลังค่ะ

4y ago

ยาหมดฤทธิ์เท่านั้นแหละค่าาา. 😭

😮 จ้ำม่ำมากๆ ค่ะแม่ วันนี้น้องครบ 2 เดือนแล้ววววว🤗

4y ago

ไวมากกกค่ะ

น่ารัก​คร้า​ คุณแม่สตรองมากก

น่ารักน่าชังค่ะ

น่ารักจังค่ะ

น่ารักน่าชัง

😍😍🎉🎁🎂🎈🎆

Cute