Pregnant mom / Asking for Advice

10 months ago I had my stillborn baby , alam kong magkaiba mag luksa ang Nanay kesa sa Tatay. But for me, ipinakita mismo sa akin ng partner ko na wala syang pakealam kasi simula nanganak ako never nya ako inalagaan kahit paghandaan ng makakain ko. Sya walang ibang ginawa kundi mag inom. Although nasaktan din sya sa pagkawa ng anak namin, may iba syang struggle sa buhay pero mas pinipili nya kaibigan nya kesa Pamilya kasi palage nya ako iniiwan sa bahay magdamag sya nag iinom. To make the story short, 6 months akong buntis ulit ngayon at ginusto ko to since pinagdadasal ko na mabuntis ulit ako kasi sobrang lungkot ko nung nawala baby ko. Planning ako hiwalayan na partner ko at di ko ipaapelyedo sa kanya tong baby ko dahil sobra nya akong nasasaktan emotionaly and mentally. I attempted suicide dinala nya ako sa hospital pero the next next day nag bisyo na naman sya which is alak at sugal. Idk what to do since wala na akong peace of mind palagi akong umiiyak. Ayoko umasa sa pmilya ko, gusto ko buhayin anak ko on my own. Please give me some advice

2 Replies

I hope you are ok now, may the Lord give you the peace of mind, hingang malalim kapag feeling mo drowning kana sa problema ipagkatiwala sa Diyos para sya ang kasama mo para gumaan ang bigat na nararamdaman mo at tama ang decisions mo , hindi kaman mabigyan ng oras nyang partner mo e trust mo lang si Lord para sya ang sumama sayo I swear I was there in your situation inom at barkada naman sya (God gave me wisdom to understand everything about him)lahat ng rant ko sa Diyos ko sinumbong, nag focus ako sa baby ko at sa sarili ko naging maselan ang pagbubuntis ko dahil sa stress pero pinagdasal ko lahat natuto akong maappreciate yung little things na hindi ko napansin dahil nafocus ako sa masamang gawain ng asawa ko , i thanked God may trabaho ako to pay for my check up at healthy baby ko kahit maselan pregnancy ko. Ngayon mommy kwento nalang lahat yun naipanganak ko baby ko malusog hindi iyakin parang ang gaan lang breastfeeding sya , and nakakausap ko na asawa ko in a Calm way sabi ko sa kanya ano problema mo I am willing to listen kinalimutan ko muna mga rant ko dahil binigay ko na yun kay Lord ngayon lumabas ang baby girl ko nag apply na sya nung una ayaw pa talaga pero may nangyari na nagbigay dahilan sa kanya to apply na God works in mysterious way. For me, we cannot change the person Only God can do that ❤️

Please seek professional help asap for your mental health, at the very least I hope you have a family or friend that you can talk to. Better po talaga na hiwalayan nyo na partner nyo, I don't think there's any sense or benefit in staying with him. Having peace of mind is a must in life, you deserve to have it. Hugs!