สงสัย

ไปซาวด์แต่หมอให้แค่รูปนี้มา ไม่เห็นมีรายละเอียดอะไรเลยค่ะ 19 week แล้ว

สงสัย
1 ตอบกลับ

ถ่ายชัดกว่านี้ได้มั้ยคะแม่ ในใบซาวด์จะมีรายละเอียดอยู่นะคะ เช่นลูกกี่วีค นน สส ขนาด เท่าไหร่

5y ago

CRL = การวัดความยาวของทารก BPD = การวัดความกว้างของศีรษะทารก HC = การวัดเส้นรอบวงศีรษะ AC = การวัดเส้นรอบท้อง FL = การวัดความยาวกระดูกต้นขา AFI = การวัดน้ำคร่ำ EFW = การคะเนน้ำหนักทารกในครรภ์ Single คือครรภ์เดี่ยว multiple คือครรภ์แฝด LMP = วันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้าย EDD หรือ EDC = วันครบกำหนดคลอดที่อายุครรภ์ 40 สัปดาห์ คำนวณจาก LMP GA = อายุครรภ์ ทำไมคุณหมอใจร้ายจังคะน่าจะให้ที่มีข้อมูลชัดเจนกว่านี้