อายุครรภ์ตามแผ่นฟิล์มอัตซาวน์

แม่ๆว่าอายุครรภ์ตามแผ่นฟิล์มอัตซาวน์แม่นยำแค่ใหนค่ะ อัตซาวน์ครั้งแรกค่ะ ในแผ่นฟิล์มบอก. 7 w 3 d(ซาวน์ที่คลีนิค) ฝากครรภ์ที่ รพ หมอยังไม่ซาวน์ให้ แต่หมอบอกอายุครรภ์ 8 w 5 d

2 ตอบกลับ

ก่อนซาวน์ครั้งแรกหมอจะป้อนข้อมูลของแม่ลงคอมนะคะ เรื่องประจำเดือนวันสุดท้ายอะไรแบบนี้ ถ้าตัวเองจำได้แม่นก็ตรงค่ะ ถ้าจำไม่ได้เดาเอาเองก็คลาดเคลื่อนปกติ โปรแกรมจะคำนวนอัตโนมัติตามที่หมอกรอกข้อมูลลงไปค่ะ ไม่ใช่ว่าโปรแกรมซาวน์จะเดาอายุครรภ์ตามภาพเองแล้วคำนวนออกมาเป็นวีค ถ้าไปซาวน์ครั้งต่อไปโปรแกรมก็นับต่อจากข้อมูลเดิมแต่อัพเดตตามวันที่แค่นั้นเองค่ะ

อายุครรภ์ยึดตามใบซาวค่ะแม่