แม่ๆป้อน ซีลีแลค หรือกล้วย ตอนกี่เดือนค่ะ

แม่ๆป้อน ซีลีแลค หรือกล้วย ตอนกี่เดือนค่ะ มีวิธีผสมซีลีแลคไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้เอาซีลีแล็คป้อนนะคะ ไม่มีประโยชน์ หวานด้วย กล้วยก็อย่าป้อนเยอะ แนะนำถ้ามีเวลา ทำเองดีกว่าจะ ต้มผัก บดๆกับข้าว ลองดูในกูเกิ้ลมีบอกค่ะ มีประโยชน์กว่าเยอะ 6เดือนขึ้นไปนะคะถึงทานได้ อย่าพึ่งรีบป้อน เดี๋ยวลำไส้จะอักเสบจ้าา

ระวังน้องติดหวานนะคะ ทั้งกล้วยทั้งซีลีแลค อาหารพวกนี้ไม่เคยอยู่ในหัวเลย ทานข้าวบดผสมนมแม่ ผสมไข่หรือตับบด อะไรแบบนี้ดีกว่าอีก แต่จะเลี้ยงแบบแม่ก็ไม่ได้ผิดนะคะ วิธีใครวิธีมันเนาะ

5y ago

กะจะไห้กินซุปผักรวมกับข้าวบดค่ะ

6 เดือนขึ้นไปอย่างแม่ๆทุกท่านบอกนะคะ เริ่มจากข้าวบดผสมนม ซีรีแลคคือมาม่าเด็ก ไม่อยากให้เอาให้น้องทานเลย ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ มีแต่แป้งกับน้ำตาล จะทำให้น้องติดหวานอีกด้วยค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ แนะนำเป็นข้าวบดผสมกับผักต่างๆนะคะ ซีลีแลคเลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่ะ ซีลีแลค=มาม่าเด็ก

เริ่ม6เดือนค่ะ ถ้าแม่ไม่ขี้เกียจก็ทำข้าวให้น้องกินดีกว่านะคะ ซีรีแลคไม่มีประโยชน์เลย

6เดือน แต่ไม่เคยให้กินซีรีแล็คค่ะ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย เป็นข้าวบดผสมนมดีกว่าค่ะ

6เดือนกินข้าวบดคะชีรีแลคไม่มีประโยชน์และอาจจะทำให้น้องติดหวานได้

6เดือน เราเอาพวกผลไม้ให้น้องทานด้วยได้ไหมคะ

4y ago

ได้ค่ะแม่ แต่พวกส้มอาจจะไม่ต้องเยอะนะคะ

บ้านนี้ป้อนอาหารเสริม 5 เดือน จ้า

อาหารต้องหลัง​ 6 เดือนนะคะ