ตั้งครรภ์ เครียด

แม่เครียด คิดมาก ร้องไห้ทุกวันน้องจะเป็นอะไรไหมคะ😢 พยายามแล้วไม่คิดแล้วคะ😢☹️

4 ตอบกลับ

เราเองก็เป็น ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6เดือนกว่าแล้ว แต่5เดือนที่ผ่านมาเราเสียใจเศร้าเครียดคิดมากร้องไห้และนอนไม่ค่อยหลับบ่อยมาก ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ แต่พยายามเก็บเรื่องดีๆไว้ในหัวสมองไว้เยอะๆ พยายามคิดในแง่บวก ไม่คิดมาก ถ้ารู้สึกว่าตัวเองไม่ไหวก็แค่เปิดเน็ตและดูยูทูปเลื่อนไปเรื่อย เดี๋ยวเราก็หายและรู้สึกง่วงมากๆนั่นเอง มันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เราก็ใช้วิธีนี้ถ้ารู้สึกว่าตัวเองไม่โอเค หวังว่าเรื่องของเราจะทำให้คุณแม่ไม่คิดมากไม่กังวลนะคะ การที่เราเครียดมากๆบ่อยๆมันจะทำให้หนูน้อยในครรภ์มีการพัฒนาการช้าและส่งผลให้ลูกอยู่ในภาวะเสี่ยงได้ เราที่เป็นแม่ควรหลีกเลี่ยงเรื่องเสี่ยงๆเนอะ ตั้งครรภ์แล้วก็อยากให้ลูกเกิดมามีสุขภาพจิตสุขภาพใจที่ดี หวังว่าแม่คงจะเข้าใจในสิ่งที่เรากำลังบอกอยู่นะคะ

คุณแม่ต้องพยายามอย่าคิด อย่าเครียดนะคะ พยายามทำให้ตัวเองมีความสุขให้มากๆนะคะคุณแม่เพราะถ้าเครียดมากๆจะส่งผลเสียต่อเด็กในครรภ์ได้นะคะ

หาวิธิผ่อนคลายนะคะแม่ เป็นแบบนี้บ่อยไปไม่ดีเอามากๆนะคะ

บางเคสถึงขั้นแท้งค่ะ