ท้องนิ่ม ท้องแข็ง

เรารอตรวจแล้วมีแม่ของคนที่รอตรวจเหมือนกัน ถามเรากี่เดือนแล้ว เราก็ตอบเค้าว่า จะ7เดือนแล้ว เค้าก็จับท้องเรา เค้าบอกท้องเรานิ่ม เราก็ได้แต่ยิ้มๆไป เราก็งงว่าท้องนิ่มกับท้องแข็งมันต่างกันยังไง คุณแม่ท่านไหนรู้ช่วยตอบทีค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องนิ่มก็คือกดไปละยวบยาบตามท้องปกติเหมือนก่อนหน้าไม่มีน้อง แต่ท้องแข็งกดลงไปจะแข็งๆ จนสัมผัสเองได้ค่ะแม่ ตอนปวดฉี่เข้าห้องน้ำส่วนมากจะเป็นกันบ่อยๆ ลองสังเกตจับดูเองได้

เราก็นิ่มเพื่อนมาจับก็ทักตลอด จะ7เดือนเหมือนกัน อยากรู้ว่าปกติหรือเปล่า เพราะเพื่อนๆท้องจะตึง แอบกังวล