มีภาวะมีบุตรยาก ท้อใจ

อายุ 33 พยายามมีลูกมา 1 ปี หมอสั่งตรวจฮอร์โมน ซาวช่องคลอด ฉีดสีท่อนำไข่ พบว่า ท่อนำไข่ซ้ายตัน ขวาไม่ตัน แต่มีซีสที่รังไข่ขวา 5 cm หมอแนะนำให้ผ่าตัดเลาะพังผืดท่อนำไข่กับซีสออก แต่ใจไม่อยากผ่าเลย อยากลุ้นไข่ตกท่อนำไข่ขวาดูก่อน ส่วนสามี ก็เชื้อเกือบทั้งหมดเคลื่อนที่ช้า รูปร่างผิดปกติเกือบหมด 99% รู้สึกท้อใจจังเลยค่ะ .. โอกาสลุ้นน้อยนิดมาก ใครเข้าข่ายมีบุตรยาก แล้วสำเร็จโดยไม่ต้องผ่าตัดไหมคะ

2 ตอบกลับ

บำรุงสามีให้เชื้อเค้าแข็งแรงขึ้น โอกาสท้องก็น่าจะเพิ่มขึ้นนะคะ

เอาใจช่วยคะแม่