คุณแม่ท้องเดินเร็วมีอันตรายมั้ย

อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ แต่เป็นคนเดินไวมากค่ะ จนคนทักว่าท้องทำไมเดินเร็วจัง จะมีอันตรายกับลูกมั้ยคะ

30 ตอบกลับ

แล้วแต่สุขภาพของแต่ละคนมั้งคะแม่บ้านนี้ท้องเช้าวิ่งสิบโลบ่ายโยคะบางวันฟิตเนต..ไปหาหมอลุกเดินไวพยาบาลจนทักเดินเหมือนคนไม่ท้องเลย..แค่ก็ต้องดูแลตัวเองดูร่างกายของเราให้ดีค่ะแม่เกิดผิดพลาดอะไรมาเราจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง...นอะ

4y ago

ใช่ค่ะมันอดไม่ได้จริงๆสี่เดือนนี่ยังพาลูกไปลงมินิมาราธอนแค่เราลดความเร็วลงค่ะแต่หลังจากนั้นก็พักเลยค่ะมีโยคะเบาๆที่บ้านพอค่ะตอนนี้ก็38wแล้วค่ะ😄

เป็นคนเดินเร็วเหมือนกันค่ะ ตอนนี้35wแล้วค่ะ เดินเร็วไม่ไหวแล้ว ช้ากว่าเต่าอีกค่ะแม่ ปวดสะโพก ปวดเอว ปวดก้นกบ ปวดขา แทบร้องไห้ เดินทีก็ปวด ต้องค่อยๆพยุงท้องไป สุดยอดความปวดเลยค่ะ

4y ago

ขนาดบ้านนี้ 15w นอนยังเมื่อยเลยค่ะแม่ ไม่อยากอยากจะคิดตอนท้องแก่เลยค่ะ

14w บ้านนี้วิ่งออกกำลังกาย อุ้มเด็ก5ขวบ(15โล+) วิ่งขึ้นวิ่งลงบันไดเฉย 😂 ตอนนี้38+2w แล้วน้องแข็งแรงดี อยู่ที่ร่างกายของแต่ละคน แต่ระมัดระวังไว้ก็ไม่เสียหายอะไรค่ะ ^^

4y ago

บ้านนี้ไม่มีภาวะเสี่ยงค่ะ แต่พอคนทักเยอะๆเริ่มกังวล

เป็นคนเดินเร็วเหมือนกันค่ะ แต่พอเดินเร็วเดืนเยอะมันจะเจ็บบริเวณขาหนีบเนื่องจากมดลูกเริ่มขยายค่ะ หมอเลยบอกให้เดินช้าๆ อย่าเดินเยอะระวังลื่นกลัวล้มค่ะ

ถ้าไม่มีภาวะแท้งคุกคามก็ไม่เป็นไรนะคะ เราก็เป็นคนเดินไวค่ะ มีแต่คนบอกว่าเราเดินไม่เหมือนคนท้องเลย คนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่าคนท้องต้องเดินอุ้ยอ้าย555

5y ago

งั้นค่อยสบายใจหน่อยค่ะ😆

เราเดินเร็วจน37 วีคเลยค่ะ เดินตัวปลิว มองข้างหลังก็ไม่รู้ว่าท้อง มีแต่คนทักเหมือนกันให้เดินช้าๆ น้องออกมาก็แข็งแรงปกติค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรกๆก็เดินเร็วค่ะ บางทีลืมตัววิ่งเลย เพราะขึ้นรถไฟฟ้าไปทำงาน พอท้องเริ่มใหญ่ขึ้น เราจะช้สโดยอัตโนมัติค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ทำงานลูกค้าเยอะ บางวันก็เผลอจ้วงๆเดิน

บ้านนี้ก็เดินไวค่ะ โดนดุเหมือนกัน ตอนนี้39+3 พึ่งมาเดินช้าลงเพราะเดินเร็วไม่ไหวแล้ว อืดอาดไปหมด ลูกแข็งแรง ปกตินะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 😊

ไม่มีผลกับลูกนะคะ แต่คุณแม่ต้องระวัง อย่าให้เกิดอุบัติเหตุสะดุด หรือลื่นล้มค่ะ อันนี้มีผลกับลูกแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะแต่พยายามเดินช้าแล้วเพราะท้องใหญ่ขึ้นทุกวันแต่ขับรถนี่ยังเร็วเหมือนเดิม🤓

4y ago

จ้าแม่555😁