เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮

📂 อาการ #เจ็บท้องคลอด เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน แต่ละแบบต่างกันยังไง คุณแม่ ๆ ลองบอกสั้น ๆ หน่อยได้ไหมคะ จากประสบการณ์ตอนเจ็บท้องก่อนคลอดลูก เจ็บเตือนกี่ครั้ง เจ็บท้องจริงทรมานขนาดไหน คุณแม่มือใหม่ไตรมาส 3 ห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ ๆ นะคะ ชอบประสบการณ์ของคุณแม่ท่านใด อย่าลืมกดถูกใจ ❤ กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส3 #เจ็บท้อง #คลอดลูก

เจ็บท้องหลอก เจ็บท้องจริง เจ็บท้องเตือน เป็นยังไง 🏮
129 ตอบกลับ

ท้องแรกไม่มีอาการปวดอะไรเลย มีแค่มูกเลือดออกมาเลยไปหาหมอปรากฎว่าปากมดลูกเปิด8เซ็นแล้วเข้าห้องคลอดเลยไม่มีอาการปวดอะไรพอท้องที่2ไม่มีอาการปวดแค่รู้สึกว่าท้องปั้นตึงๆ สักพักก็คลอดคลอดที่บ้านเพราะไม่รู้ว่าจะคลอด ตอนนี้ท้องคนที่3 ตอนนี้ได้ 37 สัปดาห์แล้วยังไม่มีอาการปวดหรืออะไรเลยค่ะ

2y ago

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้ท้องแรกไม่มีอาการอะไรเลยจนถึงกำหนดเลยโดนเร่งคลอดปวดทรมานสุดๆ ลุ้นท้อง 2 อีกไม่กี่วันจะถึงกำหนดแล้ว อยากมีอาการแล้วค่อยไปรพ. ไม่อยากโดนยาเร่งอีก 😂

37w4dมีเจ็บเตือนมาได้สัปดาห์แล้วค่ะ มีปวดหัวหน่าวด้วยปวดเมือยตามตัวปวดหลังด้วย ฉี่บ่อยมาก มีตกขาวเยอะหลังจากฉี่ตลอด

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 37+1

เราเอง37+4 ปวดเอว ปวดขา เจ็บท้องบางครั้ง มีตกขาว กังวลมาก

8mo ago

เป้นเหมือนกันเลยค่ะคุณเเม่บ้านนี้37+1wปวดท้องมาก

ไม่เจ็บเตือนเลยอะ...ตื่นมาปัสสาวะกลางดึกมีน้ำเดินนิดเดียวใส่ผ้าอนามัยไว้ 2-3 แผ่น เช้าอาบน้ำไปทำงาน สายไปโรงบาล บ่ายเข้าห้องนอนรอคลอด เริ่มปวดตอนบ่ายแก่ๆ ปวดเป็นๆหายๆสลับกัน ผ่านไปหลายชั่วโมงปากมดลูกเปิดนิดเดียว เลยผ่าเที่ยงคืน

บ้านนี้ไม่มีเจ็บเตือนค่ะไปตามนัดวันพฤหัสหมอบอกนัดผ่าวันจันทร์พอกลับมาถึงบ้านเก็บของเตรียมกระเป๋าเลยจ้าพอมาถึงวันเสาร์ช่วงสายๆเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วมีน้ำเดินค่ะรีบไปหาหมอหมอผ่าวันเสาร์เลยค่ะเพราะปากมดลูกไม่เปิดผ่าคลอดตอน20:42ค่ะ

3y ago

คุณแม่ท้องได้กี่วีคแล้วคะ

หมอกำหนดเต็ม 40 วีค 22 มิถุนา แต่พอวันที่เข้า 37 วีคปุ๊บ โอ้โห อยู่ดีๆก็ท้องแข็งถี่มาก ถี่จนหลับๆอยู่ตื่นเลย แต่น้ำคร่ำยังไม่แตก มูกเลือดยังไม่มา เลยยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ เพราะนั่งอ่านๆมาจากหลายๆคน ไปละหมอก็ให้กลับอยู่ดี 55555

ตอนนี้ได้คลอดน้องแล้วนะค่ะ อายุครรภ์ 38 สัปดาห์ คลอดวันที่16/3/64 น้องแข็งแรงมากค่ะ เป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ท่านอื่นด้วยนะค่ะ คลอดเองธรรมชาติ มีเจ็บบ้าง แต่ก็เป็นความเจ็บปวดที่งดงาม 🥰🥰🥰🥰

3y ago

ขนาดเราเจ็บเตือนยังทุรนทุรายเลยค่ะ ไม่อยากจะคิดตอนเจ็บคลอดจริง🤦🏽‍♀️🤦🏽‍♀️

37+3​ ไม่แน่ใจว่าเจ็บเตือนหรือเจ็บหลอก​ เจ็บ​ช่วงเที่ยงคืนเจ็บนาน10นาที​ เจ็บเหมือน​ปวดประจำเดือน​ ท้องก็ปั้นแข็ง​ขึ้น​ เจ็บ​จนนอนไม่ได้​ เจ็บแบบอยากถ่าย​ เจ็บ​ปวดไปทั้งตัวแบบหลายอาการรวมกัน​ แล้วก็เจ็บอีกทีตอนตี4​

37+3 ไม่เคยปวดท้องเมนส์เลยค่ะ ท้องแข็งมา10วันแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะลูกโก่งตัวหรือเพราะอะไร ท้องแข็งตลอดเวลาเลยค่ะ มีอาการปวดมดลูกช่วงปากมดลูก ปวดบีบๆ ตึงๆ เป็นแป๊ปนึงแล้วก็หาย 3-4ชั่วโมงปวดทีค่ะ แต่ไม่ได้ปวดมากเท่าไหร่

37w2dหมอนัด มีท้องแข็งอย่างเดียว หมอตรวจปากมดลูกเปิด3เซ็น จะให้แม่นอน แต่แม่ไม่นอนค่ะกลัวไม่ออก กลับมาบ้านมีน้ำใสๆไหลออกมาแต่ไม่มาก น่าจะเป็นตกขาวค่ะ และมีเจ็บจี๊ดๆตรงช่องคลอด ไม่มีน้ำเดิน ไม่ปวดท้อง รอต่อไปค่ะ